trongdong
text logo

Đà Nẵng: Công trình 5 tầng bị nghi xây dựng không phép tại Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ tư - 30/09/2020 03:36

TTPT - Một công trình 5 tầng được xây dựng dở dang bên trong Khu du lịch sinh thái Nam Ô, do Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư bị nghi ngờ là chưa có Giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Công trình 5 tầng bị nghi xây dựng không phép tại Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Sáng 24/9, trao đổi với phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang vào cuộc kiểm tra thông tin liên quan đến một công trình 5 tầng được xây dựng bên trong Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.
Trước đó, vào tháng 12/2019, Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô đã được Chủ tịch UBND TP ký quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể mặt bằng quy hoạch chi tiết (TL: 1/500) từ 36,6 ha xuống còn 24,9 ha. Sau đó, chủ đầu tư là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đã tiến hành xây dựng công trình văn phòng (5 tầng) bên trong dự án.
 
 
5956 dscf0678
Công trình 5 tầng được xây dựng bên trong Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô


Tuy nhiên, theo đại diện UBND phường Hòa Hiệp Nam, đến nay công trình này vẫn chưa có Giấy phép xây dựng theo quy định. Theo vị này, công trình được xây dựng tạm sau khi chủ đầu tư đã có một văn bản đồng ý cho xây dựng tạm. "Hiện công trình này vẫn đang chờ Sở Xây dựng cấp TP Đà Nẵng Giấy phép" - vị này thông tin.

Trong khi đó, qua trao đổi, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, thông tin: "Dự án Khu dịch sinh thái Nam Ô đã được UBND TP ký quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể mặt bằng quy hoạch chi tiết cho chủ đầu tư. Hiện dự án đã được cấp trên cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 10 ha".

Theo ông Thiết, đối với dự án này, UBND quận chỉ thực hiện các công tác về giải phóng mặt bằng, quản lý và giám sát quá trình triển khai thi công tại dự án, nhất là việc kiểm tra Giấy phép xây dựng của công trình.

Khi được hỏi về công trình 5 tầng được thi công dang dở nằm trong dự án nói trên đã được cấp Giấy phép?, ông Thiết ban đầu khẳng định công trình đã được cấp trên đồng ý xây dựng (khoảng từ tháng 3/2020). Tuy nhiên, ông Thiết sau đó lại yêu cầu phóng viên nên liên hệ Sở Xây dựng TP để nắm thông tin cụ thể về Giấy phép xây dựng.

Cũng theo ông Thiết, hiện vẫn còn 8 hộ dân tại phường Hòa Hiệp Nam vẫn chưa bàn giao số diện tích đất nông nghiệp cho chính quyền để làm thủ tục bàn giao đất cho chủ đầu tư theo quy định tại Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Hiện diện tích đất nông nghiệp chưa được bàn giao đã mất hiện trạng và chưa xác định được vị trí cụ thể như ban đầu...

Phóng viên tiếp tục liên hệ với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thì được ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra sở này cho biết, đơn vị chưa nắm được thông tin cụ thể về công trình nằm tại Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô đã có Giấy phép xây dựng chưa? Đơn vị đang vào cuộc kiểm tra và sẽ thông tin rõ vụ việc đến phóng viên trong thời gian đến.
 
0001 dscf0694
Công trình 5 tầng được xây dựng bên trong Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 24/9, công trình nằm tại Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô đang được thi công dở dang đến tầng thứ 5. Công trình được xây dựng nằm gần Lăng Cá Ông và có mặt tiền hướng ra bờ biển Nam Ô. Ngoài ra, xung quanh công trình đang được rào tạm và đang có một công nhân đang thực hiện việc quản lý, trông nom tài sản.

Một người dân (ngụ tổ 49, phường Hòa Hiệp Nam) cho biết, công trình này đã tạm ngừng thi công nhiều ngày qua và chưa biết khi nào sẽ hoàn thành. Đến nay, khu vực đất của Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô nằm sát đường bê tông và nhà dân đã được chủ đầu tư xây dựng tường gạch ngăn.
 
Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô nằm ven bờ biển Nam Ô, thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 19/1/2009, dự án được UBND TP ký quyết định phê duyệt tổng thể mặt bằng quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái Nam Ô có tổng diện tích hơn 43,2 ha. Lúc này, Công ty CP TMDL-ĐT Cù Lao Chàm được chọn là đơn vị tiến hành lập thủ tục các bước xây dựng cơ bản.
Đến năm 2010, dự án được UBND TP giao cho Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Lúc này, dự án được điều chỉnh từ 43,2 ha xuống còn 36,6 ha. Đến năm 2014, dự án tiếp tục được điều chỉnh về diện tích, trong đó diện tích đất biệt thự được điều chỉnh tăng hơn 2,3 ha.
Vào tháng 3/2018, sau khi chủ đầu tư tiến hành làm rào chắn, ngăn không cho người dân và du khách xuống biển, nhất là tại khu vực Gềnh đá Nam Ô, người dân địa phương đã tập trung phản đối, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ rào chắn. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ rào chắn, tránh tái diễn tình trạng nói trên.
Đến tháng 12/2019, Chủ tịch UBND TP tiếp tục ra quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể mặt bằng tại Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Theo đó, diện tích của dự án được điều chỉnh giảm từ 36,6 ha xuống còn 24,9 ha.

Nguồn tin: TTTĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây