trongdong
text logo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Future Land "chạy làng" sau khi "ăn tiền" của người dân ở "dự án ma"

Tác giả bài viết: Hữu Hà

Thứ năm - 07/05/2020 21:58
TTPT.VN - Dưới tên gọi mỹ miều “Tân Hòa Eco Lake”, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Future Land  (Trụ sở tại Lầu 2 Tòa nhà Gia Long, 1812 – 1814 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) đã dẫn dụ những “con mồi” xuống tiền. Và rồi, không lâu sau đó, chính chủ đầu tư đã biến nơi này thành “dự án ma”. Để rồi, người mua lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.
Thông tin từ các trang phân phối BĐS, Dự án Khu dân cư Tân Hòa Eco Lake Bà Rịa – Vũng Tàu (đường Tóc Tiên – Châu Pha, thuộc thị xã Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) triển khai trên khoảng 4,2ha đất, cung ứng gồm 50 lô đất xây biệt thự nhà vườn nhằm mục đích nghỉ dưỡng. Diện tích mỗi lô dao động từ 500 – 1.000m2. Cùng một số tiện ích nội khu dự án gồm sân bóng mini, hồ thủy tạ, khu vườn cây ăn trái, sân chơi cộng đồng, công viên,…Cơ sở hạ tầng dự án Tân Hòa Eco Lake Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong quá trình dần hoàn thiện với đường nội khu được quy hoạch rộng 7m. Được biết, chủ đầu tư cam kết bàn giao sổ hồng riêng từng căn cho khách hàng.

Cũng theo các chuyên trang phân phối BĐS, giá bán mỗi lô đất Tân Hòa Eco Lake từ 650 – 750 triệu đồng.
“Dự án ma” và trụ sở của Công ty Future land tại xã Tân Hòa
“Dự án ma” và trụ sở của Công ty Future land tại xã Tân Hòa
 
​Tuy nhiên, thực tại đang diễn ra một cách trái ngược hoàn toàn, khác với lời những lời phỉnh phờ  "có cánh" mà chủ đầu tư Future Land vẽ ra dùng để "giăng bẫy" người mua.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Future Land (Công ty Future Land) với hình thức đầu tư xây dựng dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Và theo đó, Công ty Future Land đã tiến hành huy động đầu tư, mua bán trái phép ở “dự án ma” trên (xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Với những chiêu trò rất tinh vi khi triển khai xây dựng các khu nhà phố, trồng cây, khu vui chơi làm “mồi nhử” cùng những lời nói hoa mĩ về dự án văn minh của nhân viên thị trường, Công ty Future Land đã thu hút và lừa đảo rất nhiều “con mồi” đến ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư, mua bán..
 
Sự hoang tàn, ngổn ngang của dự án
Sự hoang tàn, ngổn ngang của dự án

Qua xác minh của phóng viên, Theo văn bản số 411/UBND-ĐC và đại diện UBND xã Tân Hòa, TX Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu (nơi Công ty Future Land triển khai dự án) khẳng định:  Sau khi tiến hàng rà soát hồ sơ địa chính và kiểm tra thực tế thì không có dự án nào của Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Future Land được cấp phép hoạt động trên địa bàn.
Xã Tân Hòa cũng đã có quyết định xử phạt hành chính lĩnh vực đất đai với ông Tô Lý Tài với hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải đất là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp theo quyết định số 168/QĐ – XPVPHC Ngày 22/5/2019. Tại đây, chủ đất nộp phạt nhưng chưa thực hiện khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt. Ngày 12/6/2019 Chủ tịch UBND xã Tân Hòa ban hành quyết định số 205/QĐ -CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả và thực hiện cưỡng chế.
 
Hệ thống cây xanh khô cằn khi 'dự án ma' bị bỏ hoang
Hệ thống cây xanh khô cằn khi "dự án ma" bị bỏ hoang
Bằng những chiêu trò rất tinh vi:  khi tư vấn là  mua bán nhà ở, đến khi ký kết hợp đồng là “Hợp đồng hợp tác đầu tư nhà ở hình thành trong tương lai” nhưng bên trong hợp đồng là mua bán vì có Thời hạn bàn giao nhà, bảo hành căn nhà… Dĩ nhiên, việc sử dụng thủ đoạn lách luật bằng hình thức nào thì cũng trái pháp luật vì đây là dự án chưa được cấp phép.
Chị T, một người dân đã bỏ tiền ra mua lô đất thuộc “dự án ma” chia sẻ: sau khi nghe những lời dụ dỗ về dự án, chị đã ký kết đầu tư mua 2 lô là lô số 40 và 41 của dự án với mức giá góp ban đầu là hơn 842  triệu đồng. Đến nay thấy dự án chưa được triển khai chị có tìm đến trụ cơ công ty nhưng không gặp được, liên lạc qua số điện thoại thì số điện thoại của lãnh đạo công ty đều đã tắt máy. Chị mong sao rút được vốn về vì gia đình đang gặp khó khăn về tài chính.
 
Trụ sở công ty đã đóng cửa, trả lại mặt bằng và không biết giờ ở đâu
Trụ sở công ty đã đóng cửa, trả lại mặt bằng và không biết giờ ở đâu
Khi phóng viên tìm đến trụ sở công ty thì được ban quản lý tòa nhà cho biết: Công ty đã trả mặt bằng và chuyển đi từ cuối năm 2019, còn đi đâu thì không một ai biết được...(?)

Truyền thống và Phát triển sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây