trongdong
text logo

Hà Nội hỗ trợ tiền cho người không có hộ khẩu, tạm trú

Thứ ba - 14/09/2021 03:26
Người phải dừng việc, mất việc, sinh viên khó khăn khi Hà Nội cách ly xã hội, chưa được hỗ trợ sẽ được nhận tiền hỗ trợ từ Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội đã ban hành Công văn về việc phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp để hỗ trợ đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, người lao động bị dừng việc, mất việc làm đang gặp khó khăn, kể cả trường hợp không có hộ khẩu Hà Nội, chưa đăng ký tạm trú có thể làm đơn gửi Ban công tác Mặt trận hoặc Trưởng thôn, Tổ dân phố nơi đang cư trú, tạm trú để đề nghị Ủy ban MTTQ Thành phố quyết định hỗ trợ.

Được biết, mỗi trường hợp đủ điều kiện sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ 500.000 đồng. Kinh phí trích từ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

 Hà Nội hỗ trợ tiền cho người không có hộ khẩu, tạm trú. Ảnh minh họa

Hà Nội hỗ trợ tiền cho người không có hộ khẩu, tạm trú. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn còn có thể đề xuất Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã hỗ trợ kịp thời tiền mặt, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để đảm bảo không có ai bị thiếu ăn mà không được giúp đỡ.

Trước đó, Sở LĐTBXH đã có Công văn gửi Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Sở LĐTBXH báo cáo tổng hợp nhu cầu về quê của người lao động, người dân ngoại tỉnh về UBND Thành phố trước ngày 15/9/2021.

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây