trongdong
text logo

ĐH Duy Tân và ĐH FooYin trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế

Tác giả bài viết: Hải Hậu

Thứ tư - 07/10/2020 04:39
TTPT - Chiều ngày 3/10/2020, ĐH Duy Tân đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế cho 25 học viên thuộc Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Duy Tân và ĐH FooYin, Đài Loan diễn ra tại số 03 Quang Trung, Tp.Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của TS. Phạm Văn Tác - Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở y tế Tp. Đà Nẵng, Lãnh đạo các bệnh viện ở Tp. Đà Nẵng, Thừa thiên - Huế và Quảng Nam, AHLĐ. NGƯT Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Duy Tân, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên cùng đông đảo học viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng thuộc ĐH Duy Tân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, lĩnh hội tri thức mới của người học và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng tiên tiến cho thị trường lao động, ĐH Duy Tân đã liên kết với ĐH FooYin để xây dựng Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế. Khóa đầu tiên được Khai giảng vào tháng 12/2017 với lộ trình 24 tháng và sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được ĐH FooYin, Đài Loan cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (Master of Science in Nursing). 25 học viên hoàn thành chương trình đào tạo đã nhận được bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (Master of Science in Nursing) của ĐH FooYin. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân còn trao giấy khen và phần thưởng cho 2 học viên tiêu biểu xuất sắc toàn khóa học là: Nguyễn Tiến Dũng và Nguyễn Thị Bích Trâm.

anh 2
TS. Phạm Văn Tác đại diện Bộ Y tế phát biểu tại Lễ trao bằng.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế, TS Phạm Văn Tác đại diện Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những hoạt động của ĐH Duy Tân trong suốt thời gian vừa qua. Nhà trường đã có hơn 10 năm triển khai đào tạo các chuyên ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe trong đó có ngành Điều dưỡng và nhất là đến năm 2017, khi nhà trường chính thức được cho phép đào tạo Khóa Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế có liên kết với ĐH FooYin, Đài Loan. Những thạc sĩ Điều dưỡng tốt nghiệp trong khóa học này là những nhân viên y tế có trình độ cao, chất lượng mang tầm quốc tế. Mong rằng các bạn luôn nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình để bay cao, bay xa hơn nữa với con đường mình đã chọn.”

ảnh 1
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân trao tặng giấy khen cho tân ThS. Nguyễn Tiến Dũng.

 Tân Thạc sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Hiện là Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ chia sẻ: “Thời gian 2 năm theo học Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế tại ĐH Duy Tân thật sự là khoảng thời gian đầy ý nghĩa khi mỗi học viên đều thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, phục vụ cho công tác sau này, nhất là nâng cao được khả năng Anh văn. Cũng trong khóa học, chúng tôi đã có khoảng thời gian đến học tập trực tiếp tại ĐH FooYin  - đây là cơ hội để các học viên như tôi được trải nghiệm hệ thống đào tạo y khoa tiên tiến của ĐH FooYin nói riêng và của nước bạn nói chung. Với những kiến thức - kỹ năng thu nhận được trong suốt khóa học tại ĐH Duy Tân và ĐH FooYin, mỗi học viên đủ tự tin sẽ vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào trong công tác quản lý cũng như thực hành điều dưỡng, đổi mới phong cách quản lý, phương pháp nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng thương hiệu cơ quan, nơi công tác thích ứng với công cuộc đổi mới.”

Trong khuôn khổ của Lễ trao bằng tốt nghiệp, đại diện Tập đoàn Osterhof đã giới thiệu đến sinh viên ngành Điều dưỡng, ĐH Duy Tân những thông tin cơ bản về Tập đoàn Osterhof cùng những cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trước đó, ĐH Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với các đối tác ở Nhật Bản, bao gồm: Tập đoàn Phúc lợi Seirei,Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom nhằm mang đến những cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Duy Tân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây