trongdong
text logo

Kiên Giang: Công ty Xi măng INSEE Việt Nam tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng trường học tại huyện Kiên Lương

Tác giả bài viết: Trương Vũ

Thứ ba - 16/06/2020 05:45

TTPT.VN – Sáng 16/6, Công ty Xi măng INSEE (Siam City Cement Việt Nam) đã phối hợp với UBND huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kiên Bình 2 tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương (Kiên Giang)

Lễ động thổ dự án các trường học tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang do Công ty Xi mặng INSEE Việt Nam tài trợ
Lễ động thổ dự án các trường học tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang do Công ty Xi mặng INSEE Việt Nam tài trợ
Trường Tiểu học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm các hạng mục: cầu, hệ thống giao thông kết nối, 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chánh – văn phòng, trong đó Công ty Xi măng INSEE Việt Nam là đơn vị tài trợ cùng với sự đồng hành của UBND huyện Kiên Lương, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam, thuộc tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). Dự án được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh và sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE đã được VGBC cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng.
 
Công ty Xi măng  INSEE Việt Nam đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Công ty Xi măng  INSEE Việt Nam đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn
 
Đây là dự án có ý nghĩa đối với địa phương nhằm tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo và dân tộc thiểu số vùng biên giới có cơ hội được đến trường. Dự án có tổng mức đầu tư ước tính lên đến 62,3 tỷ đồng. Trong đó, Xi măng INSEE Việt Nam tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1 của dự án.

Công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và các em học sinh cấp 1 và cấp 2 tại địa phương.

Ông Lê Thanh Hưởng – Chủ tịch UBND  huyện Kiên Lương chia sẻ: “Việc xây dựng trường Kiên Bình 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Kiên Lương nói chung, xã Kiên Bình nói riêng. Công trình sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của chính quyền địa phương, thầy trò, phụ huynh học sinh nơi đây, đáp ứng ước mơ được học tập trong mái trường khang trang, an toàn, hiện đại của các em học sinh trường Kiên Bình 2, góp phần tích cực duy trì kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương; hoàn thành các tiêu chí đưa xã Kiên Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Philippe Richart – Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam tâm sự rằng: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững.”
 
Ông Philippe Richart – Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam phát biểu tại lễ khởi công
Ông Philippe Richart – Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam phát biểu tại lễ khởi công

Trong những năm qua, INSEE Việt Nam đã lần lượt tài trợ để xây dựng rất nhiều dự án như: Sân trường mẫu giáo 300m2 tại xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, trong 10 năm qua, INSEE Việt Nam đã tổ chức thành công các cuộc thi INSEE Prize, về nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển bền vững thuộc 3 chủ đề: bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đóng góp cho xã hội. Chính vì vậy, vừa qua, Xi Măng INSEE cũng đã kịp thời tài trợ tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng, đồng hành cùng người dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Cũng tại buổi lễ này lãnh đạo Công ty Xi măng  INSEE Việt Nam đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Tiểu học Kiên Bình 2.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây