trongdong
text logo

Lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020 diễn ra tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco Mỹ Thuận

Tác giả bài viết: Nhật Hoàng

Thứ bảy - 01/08/2020 21:04
TTTP - Trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco Mỹ Thuận tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long thuộc miền Tây Nam Bộ. Và được các Tu sĩ Dòng Sa-Lê-Diêng Don Bosco với một mục đích là Giáo dục nhân bản và kiến thức  cho thanh thiếu niên trở nên một con người toàn diện.
 
Và đây cũng là nguyện vọng của các tu sĩ Dòng Salêdiêng Don Bosco là được thành lập ngôi trường tại Miền Tây sông nước để giúp các em mồ cô và những em có hoàn cảnh khó khăn, để giúp cho các em có được một nghề nghiệp căn bản để có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
 Hình ảnh lưu của các đại biểu khách mời và BGH nhà trường, quý thầy cô.
Hình ảnh lưu của các đại biểu khách mời và BGH nhà trường, quý thầy cô.

Không chỉ thế, còn có rất nhiều phụ huynh họ đã gửi con họ là những đứa trẻ có thành phần bất hảo, nghiện game... Nhưng thật đáng ngạc nhiên là những em học sinh này khi được gửi học tại đây đều đã thay đổihoàn toàn rất ngoan, rất vâng lời và lễ phép. Và nhà trường luôn có mục tiêu là phải đào tạo cho các em có được một nền giáo dục văn hóa căn bản là tốt nghiệp cho được bậc Trung học phổ thông. Vì thế, cứ qua mỗi năm họclà nhà trường lại hết sức vui mừng trước những thành quả học tập và phấn đấu của các em.

Vào sáng ngày 30/07, Trường Kỹ thuật Don Bosco Mỹ Thuận tổ chức lễ Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho các em. Nhân dịp buổi lễ, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Về tham dự buổi lễ có các đại diện Lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Vĩnh Long, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh; ông Đặng Văn Thanh, phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Phú An; ông Dương Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư xây dựng Thuận Việt. Về phía Dòng nhà Dòng Salêdiêng Don Bosco có linh mục Nguyễn Văn Am, Phó Giám tỉnh Tỉnh dòng ; linh mục Phạm Ngọc Trường,  Trưởng ban Mục vụ Giới trẻ Tỉnh. Trong buổi lễ các em đã đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc trình diễn cho mọi người xem và màn đặc sắc nhất đó là vũ điệu “Giòng máu Lạc Hồng bốn ngàn năm” do các em trình diễn.

Chia sẻ trong buổi lễ, Hiệp Sĩ Đại Thánh Giá J.B. Lê Đức Thịnh nêu lên Thư chung của HĐGM Việt Nam tròn 40 năm, trong đó đã mời gọi mỗi người Công Giáo sống Phúc âm trong lòng Dân tộc mà hôm nay nhà trương do quý Cha Dòng Don Bosco đã thực hiện và gặt hái được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay, đó cũng là nhờ vào sự giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương. Cũng nhờ vào Ban Giám hiệu và quý thầy cô đã tận tâm tận lực để dạy dỗ và đào tạo các em trở thành một con người toàn diện có thể giúp ích cho xã hội và nuôi sống các em.

Tiếp tục sau lời chia sẻ của Hiệp Sĩ Đại Thánh Giá J.B Lê Đức Thịnh, Nhà trường đã trao bằng khen cho các em có thành tích xuất sắc và 61 bằng tốt nghiệp cho các em.
 
        Hình ảnh các em học sinh nhận bằng tốt nghiệp 2019 – 2020.
        Hình ảnh các em học sinh nhận bằng tốt nghiệp 2019 – 2020.

Nhân dịp buổi lễ ông Đặng Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Phú An đã thay mặt Công ty trao tặng số tiền 30 triệu; ông Đương Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thuận Việt trao tặng số tiền 30 triệu và ông Đặng Văn Thanh thay mặt ông Trần Thiện, Tổng Giám dốc Công ty Tiếp vận Toàn cầu trao số tiền 30 triệu cho nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, Linh mục Vũ Kim Long, Hiệu trưởng nhà trường đại diện gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới  ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ và các vị Lãnh đạo các cấp, cùng quý ân nhân. Đặc biệt Linh mục Vũ Kim Long gửi cảm ơn tới Hiệp Sĩ Đại Thánh Giá J.B Lê Đức Thịnh đã đồng hành cùng nhà trường từ lúc bắt đầu thành lập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây