trongdong
text logo

TP. HCM: Mưa lớn gây khó khăn cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Tác giả bài viết: Bình Sơn

Chủ nhật - 09/08/2020 20:56
TTPT - Chiều ngày 9/8, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán. Tuy nhiên, cơn mưa vào lúc 13h20p gây khó khăn cho việc đi lại của thí sinh khi đến điểm thi.
Cơn mưa lớn bất chợt vào lúc các thi sinh di chuyển đến điểm thi
Cơn mưa lớn bất chợt vào lúc các thi sinh di chuyển đến điểm thi


Vào lúc 14h30p là khoảng thời gian tất cả các thí sinh đều phải có mặt tại điểm thi của mình. Tuy nhiên, cơn mưa lớn đã làm cho không ít các thí sinh đến điểm thi muộn và trong tình trạng bị mưa ướt. Để hỗ trợ thí sinh vào điểm thi thuận lợi hơn, các cán bộ, tình nguyện viên đã mặc áo mưa, sử dụng ô để che mưa đưa các sĩ tử vào trường thi.Đa số các bạn thí sinh đều bị ướt khi đến điểm thi

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh vào điểm thi khi mưa lớn.

Thời gian thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia là 90p, các thí sinh sẽ hoàn thành 50 câu trắc nghiệm. Bước ra khỏi điểm thi bạn Nguyễn Ngọc Kiều Tiên học lớp 12A13 trường THPT Bùi Thị Xuân chia sẻ: “Năm nay so với năm ngoái dễ hơn nhiều, 8 điểm nắm chắc trong tay, khoảng 8 đến 10 câu cuối hơi khó hơn một chút, em khá là tự tin với bài làm của mình.”
Cũng trong tâm trạng vui vẻ,các bạn khác tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản cho biết là đề thi vừa sức với học sinh, nếu ôn kĩ sẽ được trên 8 điểm, từ câu 40 trở đi nếu mà mình suy nghĩ kĩ thì sẽ làm được những câu đó.

Phụ huynh học sinh đội mưa chờ các thí sinh ở ngoài cổng trường, đa phần phụ huynh khá lo lắng vì cơn mưa chiều nay.

Nhìn chung, kết thúc ngày thi đầu tiên các bạn thí sinh khá vui vẻ vì đề thi hai môn Toán và Ngữ văn vừa sức, “đề dễ thở”, mặc dù thời tiết không thuận lợi vào buổi chiều. Ngày mai ngày 10/8 các thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn tổ hợp và Ngoại ngữ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây