trongdong
text logo

Điểm sáng trong công tác dạy học Trường Tiểu học Bình Thuận tại Tuyên Quang

Tác giả bài viết: Trương Thị Thu Hà (Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang)

Thứ hai - 14/09/2020 02:08
TTPT - Năm học mới đã bắt đầu, không khí tựu trường tràn ngập trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, đâu đâu cũng tràn ngập niềm vui, sự hứng khởi về một năm học nhiều thắng lợi!
Lễ khai giảng trường Tiểu học Bình Thuận, TP Tuyên Quang
Lễ khai giảng trường Tiểu học Bình Thuận, TP Tuyên Quang
Những ngày này, trong ngôi trường Tiểu học Bình Thuận đầy ắp tiếng cười, niềm vui hân hoan của ngày đầu năm học. Đây là ngôi trường có truyền thống và bề dày thành tích trong dạy và học, là một trong những điểm sáng trong công tác dạy và học của thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Các thầy giáo, cô giáo trường tiểu học Bình Thuận luôn xác định, bậc tiểu học là bậc nền tảng, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bước đầu hình thành nhân cách con người, định hướng cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản của học sinh ở bậc học tiếp theo.
 
học sinh

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Bình Thuận luôn có ý thức, trách nhiệm trong viêc học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp. Đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, có 43 thầy cô giáo đạt trình độ đại học, có kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm chuyên sâu, có khả năng sử dụng một cách linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, có khả năng hiểu được về tâm sinh lí của trẻ, về nhu cầu và khả năng của trẻ, có lòng yêu thương con trẻ.
 
khaigiang

Nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ hàng đầu được các thầy cô giáo trường Tiểu học Bình Thuận quan tâm sâu sắc. Những năm gần đây, trường tiểu học Bình Thuận là một trong những trường top đầu của tỉnh đạt thành tích cao. Kết quả học tập, tỉ lệ lên lớp hằng năm đạt 100%, tỉ lệ học sinh lớp 5 đỗ trường Lê Quý Đôn cao nhất Tỉnh. Ngoài ra, thành tích học tập của các em học sinh còn được thể hiện qua kết quả các các thi do cấp trên phát động, như:  Năm học 2018 – 2019, có 10/12 em học sinh tham gia giao lưu Olympic Tiểu học cấp Thành phố đạt giải, có 8/8 em học sinh tham gia giao lưu Olympic Tiểu học cấp Tỉnh đạt giải, 3/3 học sinh tham gia giao lưu Olympic Tiếng Anh tiểu học cấp Thành phố đạt giải, … Đặc biệt, năm học 2019 – 2020, có 01 học sinh đạt giải nhỉ, 01 học sinh đạt giải ba cuộc thi “Trạng nguyên tiếng Anh Toàn Quốc”…

Đồng thời với dạy học, các thầy cô giáo trường Tiểu học Bình Thuận luôn chủ động trong việc căn cứ chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình lồng ghép giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. Những phẩm chất đạo đức được các thầy cô dạy bảo học sinh hằng ngày, trở thành nếp sống đẹp của các em học sinh như: Lễ phép, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương, thân ái, đoàn kết với các bạn, ý thức vươn lên trong học tập, giữ gìn của công, tham gia giao thông an toàn…
 
khaigiang

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức nhiều sự kiện hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường như: vẽ tranh chủ đề “Em yêu Đội em”, “Chúng em với môi trường và bảo vệ nguồn nước sạch”, tham gia cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang”, cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ Toàn Quốc”... Qua các cuộc thi, các em học sinh được tự do bộc lộ tài năng riêng của mình, thi đua tranh tài với các bạn cùng trang lứa và giành giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức. Các em hào hứng và thích thú, vui khỏe, an toàn trong các hoạt động ngoại khóa là động lực thúc động các em học tập tiến bộ, vươn lên.

Mỗi thầy cô giáo Trường Tiểu học Bình Thuận luôn có những cách riêng tạo cho học sinh của mình được học tập, vui chơi, các con sẽ được làm điều mình yêu thích và có thể thỏa sức sáng tạo nhưng luôn đảm bảo an toàn để các con thực hiện đam mê của mình. 
khaigiang

Coi trọng sự tiến bộ của học sinh trong học tập và rèn luyện, động viên khuyến khích không gây áp lực cho học sinh khi đánh giá là một trong những phương pháp giáo dục của các thầy cô giáo trường tiểu học Bình Thuận được các bậc phụ huynh đánh giá cao. Nhiều em học sinh ngày đầu mới nhập học còn bỡ ngỡ, rụt rè, nhút nhát, sau một thời gian ngắn đã tích cực tham gia các hoạt động, vui vẻ, hòa đồng với các bạn, yêu thích những giờ học và ngoại khóa vui, bổ ích.

Bằng những việc làm, hành động cụ thể hằng ngày, thiết thực của mình, các thầy cô giáo trường Tiểu học Bình Thuận đã gửi gắm yêu thương đến học sinh, động viên tinh thần các con bằng lời lẽ ân cần, ấm áp, tin yêu, tất cả chỉ mong mang lại một niềm vui nho nhỏ cho các con học sinh thân yêu.

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây