trongdong
text logo

Danh thắng Quốc Gia đặc biệt NA HANG - LÂM BÌNH qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Hoàng Hưng

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: ĐỨC ANH - HOÀNG HƯNG

Thứ ba - 04/08/2020 01:06

TTPT.VN - Huyện Na Hang và huyện Lâm Bình là hai huyện vùng cao phía bắc của tỉnh Tuyên Quang nơi còn được biết đến với truyền thuyết mảnh đất của 99 ngọn núi. Là địa phương có nhiều thắng cảnh tự nhiên cùng sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc thiểu số. Sau khi công trình thủy điện Tuyên Quang đi vào hoạt động đã tạo ra một diện tích hơn 8.000 héc ta mặt nước cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp vốn có của địa phương như thác Mơ, thác Pác Khẩu cùng nhiều hang động trên khu vực lòng hồ.

NaHangTour com 04197
Thủy điện Tuyên Quang

Qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Hoàng Hưng càng thấy rõ sự hoang sơ, vẻ đẹp tự nhiên nơi đây.


Video do nhiếp ảnh gia Hoàng Hưng tự thực hiện giới thiệu với bạn bè, du khách

NaHangTour com 04288
Cọc Vài (cọc buộc trâu) với nhiều truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn

Bên cạnh đó là những khu vực có tiềm năng lớn về du lịch tâm linh, du lịch lịch sử như Đền Pác Tạ, đền Pác Vạng, Cọc Vài…đây là một lợi thế để phát triển các hình thức du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.
 
NaHangTour com 05862
Khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình được thành lập với tổng diện tích quy hoạch trên 150 nghìn héc ta

Với sở thích chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Hoàng Hưng đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc đẹp qua ông kính tại lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang
 
NaHangTour com 07710
Hạ nguồn Thủy điện Tuyên Quang
NaHangTour com 00259
Núi Pác Tạ
NAH01220
Tuyên Quang có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ
NaHangTour com 00407
Cầu Pắc Chóm (Năng Khả - Na Hang) nối qua các eo ngách giúp cho việc di chuyển đến huyện Lâm Bình và các xã vùng cao được thuận lợi hơn

Để tận dụng lợi thế đó, tỉnh Tuyên Quang tiếp đã kết nối du lịch, bảo tồn, phục hồi các làng nghề truyền thống, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo trong vùng, để nơi đây thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
 
NaHangTour com 02452 2
Cô gái dân tộc Pà Thẻn (Hồng Quang - Lâm Bình) bên khung cửi

Với diện tích hơn 8.000 héc ta mặt nước cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp vốn có của địa phương hồ Thủy điện Tuyên Quang được ví như Hạ Long trên cạn.
 
NaHangTour com 00830 2 (2)

Cũng tại khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình còn có nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi vào Sách Đỏ của Việt Nam và Thế giới như phượng hoàng đất, gà lôi. Và nhiều loài cây gỗ quý, hiếm như: Nghiến, Đinh, Lim, Trúc dây…
Đặc biệt, năm 1992, vùng rừng nhiệt đới trên núi đá vôi ở huyện Na Hang đã gây ra sự chú ý lớn đối với các nhà khoa học trong việc tái phát hiện quần thể Voọc mũi hếch. Đây là loài linh trưởng đang trong tình trạng rất nguy cấp trên toàn cầu, có tên trong Sách đỏ thế giới. 
 
NaHangTour com 01830
 
NaHangTour com 05475
Những núi đá nhấp nhô được ví như Hạ Long trên cạn

Việc phát triển du lịch trong thời gian tới được gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử; nâng cao nguồn nhân lực và cơ sở vật chất; tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch và bảo vệ, tôn tạo nguồn tài nguyên và môi trường du lịch, phát huy tiềm năng, thế mạnh cùng những sản phẩm văn hóa độc đáo của địa phương tới nhân dân, bạn bè trong và ngoài nước./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây