trongdong
text logo

Đắk Lắk: Dân ấm lòng với ATM gạo nghĩa tình

Tác giả bài viết: Hữu Hà

Thứ hai - 13/04/2020 03:55   121177
Hưởng ứng "chiến dịch" ATM gạo ở TP. HCM, sáng 13/ 4 tại đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), chương trình “ATM gạo nghĩa tình” được triển khai và đi vào hoạt động, với mục đích cùng chung tay với cộng đồng phòng chống dịch Covid - 19 và chia sẻ khó khăn với những hộ dân nghèo.
Máy “ATM gạo” có mặt ở TP. Buôn Mai Thuột sẻ chia những hạt gạo cho bà con nghèo trong đại dịch COVID-19
Máy “ATM gạo” có mặt ở TP. Buôn Mai Thuột sẻ chia những hạt gạo cho bà con nghèo trong đại dịch COVID-19
Sáng ngày 13 tháng 4 chương trình “ATM gạo nghĩa tình” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Quản Lý đường sách Tp. Buôn Ma Thuột cùng môt số doanh nghiệp được triển khai và đi vào hoạt động, thời gian buổi sáng từ 8h đến 11h, buổi chiều từ 14h 30 đến 16h.


Lực lượng cơ động, bảo vệ phân luồng giao thông và hướng dân người dân tại cây ATM gạo nghĩa tình

Anh Tuấn, phụ trách truyền thông chương trình chia sẻ: với thông điệp “lối sống đẹp, tử tế” chương trình mong được chung tay  cùng cộng đồng phòng chống dịch, phát gạo miễn phí cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn. Với quan điểm “ ai cần thì lấy” mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng 2kg gạo, những hoàn cảnh khốn khó hơn có thể lấy nhiều hơn.ATM phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Máy ATM gạo được, tinh chỉnh, cải tiến bởi chính người con TP. Buôn Ma Thuột -  anh Bùi Tuấn Anh. Với hệ thống cảm biến tự động, người dùng không cần chạm hoặc ấn nút, chỉ cần quét tay cách 5 cm so với vị trí lấy gạo, hệ thống sẽ tự động xuất ra 2kg gạo, đối với trẻ em không quét tay được có hệ thống chân ga khi ấn vào cũng sẽ xuất ra lượng gạo đã được mặc định sẵn hoặc có tình nguyện viên hỗ trợ. Việc hoạt động hệ thống cảm biến tự động giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.


Người dân xếp hàng theo sự chỉ dẫn của lực lượng để lấy gạo miễn phí

Người dân đến lấy gạo phải thực hiện việc đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự, giữ đúng khoảng cách 2 mét , rửa tay bằng nước sát khuẩn bảo đảm quy trình của Bộ Y tế theo sự hướng dẫn của lực lượng Đoàn Thanh niên. Nhìn chung người dân rất ý thức và tuân thủ theo quy trình, sự hướng dẫn của lực lượng một cách vui vẻ.


Người dân ngồi chờ tuân thủ khoảng cách 2 mét theo quy trình của Bộ Y tế

Chia sẻ với phóng viên, Chú Hậu trú tại xã Tân Hòa, Thành phố Buôn Ma thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thu nhập hằng ngày từ việc thu gom ve chai của chú cũng giảm đi, hiện tại chỉ 30 ngàn cho một ngày lao động, ăn uống chi tiêu trong gia đình rất khó khăn, mấy ngày trước theo dõi trên truyền hình tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội có phát gạo miễn phí cho hoàn cảnh khó khăn, chú rất mừng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở đó và mong một ngày nào đó, Thành Phố của mình cũng sẽ có những điểm phát gạo miễn phí như vậy. Nên sau khi nghe bà con truyền nhau về chương trình phát gạo miễn phí chú đã rất vui mừng đến sớm xếp hàng từ 7 giờ. Chú thấy đây là một việc làm rất có ích cho cộng đồng, giúp giảm bớt gánh nặng “ cơm áo gạo tiền” cho những hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho người dân cùng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.


Gạo được hỗ trợ từ những "Mạnh Thường quân" trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Để hoạt động máy ATM gạo được ổn định và lâu dài, Ban tổ chức rất mong nhận được sự đóng góp của các "Mạnh thường quân" cùng những tấm long thơm thảo để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Mọi đóng góp xin liên hệ Anh Nam - Trưởng  ban tiếp nhận nguồn gạo và tài trợ thông qua số điện thoại 0914019595.

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây