trongdong
text logo

Gần 200 học sinh cùng trường bỗng dưng đậu đại học

Thứ bảy - 12/09/2020 00:15

TTPT - Chuyện hi hữu khi có đến 191 học sinh lớp 12 trường THPT An Thới (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) cùng nhận được giấy báo trúng tuyển từ trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.
 

Giấy báo trúng tuyển Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng gửi cho học sinh Trường THPT An Thới (Phú Quốc)
Giấy báo trúng tuyển Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng gửi cho học sinh Trường THPT An Thới (Phú Quốc)

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, khối 12 của Trường THPT An Thới có tổng cộng 259 em nhưng có đến 191 em được Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng gửi giấy báo trúng tuyển. 

"Nghe giáo viên chủ nhiệm báo tin con tôi cùng đậu vào một trường đại học với rất nhiều học sinh khác chung lớp, tôi thấy rất lạ. Thiệt không hiểu sao đậu vào trường đại học quốc tế mà dễ quá. Việc này có nhầm lẫn gì không?" - ông N., phụ huynh ở khu phố 3, An Thới, Phú Quốc, băn khoăn.

Nhiều học sinh lớp 12 của Trường THPT An Thới cho biết từ đầu năm 2020 đến nay có nhân viên của rất nhiều trường đại học tư, trong đó có Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, đến trường để tư vấn và mời ghi thông tin xét tuyển. 

"Do nhiều trường đến gửi giấy yêu cầu ghi giấy đăng ký xét tuyển đại học nên thật sự em không nhớ được mình đã ghi trường nào. Trường phát cho mỗi học sinh một phiếu, ai muốn thì ghi rồi nộp lại cho lớp trưởng. Nay nghe ĐH Hồng Bàng gửi giấy báo trúng tuyển gần 200 bạn trong trường, em thấy lạ quá, không lẽ ghi danh vào đại học?" - thí sinh L. nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - phó trưởng phòng phụ trách phòng truyền thông - tuyển sinh Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết: "Ban tư vấn hướng nghiệp của trường đã đến Trường THPT An Thới (Phú Quốc) nên học sinh có đăng ký xét tuyển học bạ bằng cách ghi vào phiếu thông tin. Sau đó, thí sinh nộp học bạ và tất cả 191 em này đều có nguyện vọng vào trường chúng tôi".

Ông Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cũng khẳng định: "Chúng tôi có tất cả học bạ và phiếu đăng ký học bạ của các thí sinh này. 

Nếu thí sinh nào nhận giấy báo trúng tuyển không đúng ngành mình đăng ký nguyện vọng có thể do trường hợp nhập sai nguyện vọng của các em. Nếu có chuyện này tôi xin lỗi, còn việc xét tuyển nhà trường làm đúng quy chế".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Vân - hiệu trưởng Trường THPT An Thới - xác nhận kết thúc học kỳ 1 năm học trước, nhân viên của Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng liên hệ với Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Quốc, có đến trường xin thông tin hồ sơ học tập của học sinh để tuyển sinh. 

Nhiều trường đại học tư cũng làm cách này, tìm hiểu thông tin trước để tuyển sinh. "Họ xem xét hồ sơ học bạ các em học sinh lớp 12, em nào đạt sẽ được tuyển. Việc này ĐH Hồng Bàng chủ động xét tuyển em nào đậu muốn thì đi học không thì thôi, chứ có quan trọng gì đâu" - ông Vân nói.

Yêu cầu ĐH quốc tế Hồng Bàng báo cáo

Sáng 11-9, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT cho biết có nhận được thông tin phản ánh vụ việc.

"Chúng tôi đã yêu cầu Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng phải có báo cáo bằng văn bản. Trên cơ sở đó sẽ tổ chức kiểm tra, xác minh và đưa ra phương án xử lý theo đúng quy định hiện hành nếu phát hiện sai phạm" - bà Nguyễn Thu Thủy, quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, nhấn mạnh.

Theo TTO 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây