trongdong
text logo

Tác giả Huỳnh Văn Đặng và bài ca vọng cổ “Đồng lòng giãn cách diệt Covid”

Tác giả bài viết: Trương Vũ

Chủ nhật - 19/12/2021 22:02
Tác giả Huỳnh Văn Đặng sinh ngày 25/12/1979 tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, anh hiện đang sinh sống tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Là giám đốc một doanh nghiệp xây dựng nhưng anh lại rất đam mê nghiệp văn chương. Anh được giới văn nghệ sỹ tỉnh nhà đánh giá cao về khả năng sáng tác thơ và bài ca vọng cổ. Nhiều tác phẩm của anh đã được đăng trên Tạp chí văn nghệ của tỉnh.
tác giả Huỳnh Văn Đặng
Tác giả Huỳnh Văn Đặng

Tuy chưa từng học qua trường lớp nghệ thuật, nhưng từ sở thích, tự mày mò tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu, các chương trình nghệ thuật cùng với sự đam mê sáng tác văn, thơ từ thời đang học phổ thông, khi ra trường mặc dù làm doanh nghiệp nhưng anh đã sáng khá nhiều bài thơ, được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chọn in, xuất bản 7 tập thơ với nội dung ca ngợi về quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong kháng chiến, đấu tranh giành độc lập cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chọn cũng đã xuất bản một tập (Tập 1) bài ca vọng cổ của anh sáng tác với chủ đề “Nguồi cội ông cha” gồm 15 bài như: Nhớ  ngày Giỗ Tổ, Trung thu nhớ Bác, Lam Sơn Tụ Nghĩa, Phất Cờ Nương Tử, Nhụy Kiều Tướng Quân, Hào Khí Tây Sơn, Nam Quốc Sơn Hà, Kiếm Bạt Kiên Giang…và nhiều bài vọng cổ ca ngợi những sự hy sinh, gian khổ của các lực lượng tuyến đầu cũng như sự đồng lòng của nhân dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.   

Xin trân trọng giới thiệu bài ca vọng cổ “Đồng lòng giãn cách diệt Covid” là một trong nhiều bài ca vọng cổ anh mới sáng tác trong trận chiến chống dịch được nghệ sỹ Bích Trâm thể hiện đến quý bạn đọc. 
 


Trương Vũ giới thiệu.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây