trongdong
text logo

TP.HCM chỉ đạo đẩy mạnh xử lý xe quá tải

Tác giả bài viết: Hoành Sơn

Thứ năm - 28/05/2020 03:17
TTPT- UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe.
tram can xe
Trạm cân lưu động xử lý xe quá tải 
Riêng Công an TP cần phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng cho phép trên địa bàn TP; kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe tại các bến bãi, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…nhằm xử lý triệt để tình trạng “dồn hàng, sang tải” cho các phương tiện để chở hàng quá tải trọng cho phép.

Sở Giao thông vận tải cần tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền; kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe ngay tại các đầu nguồn hàng; duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng tại các Trạm kiểm tra tải trọng xe để tiếp tục kéo giảm tình trạng vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng trên các tuyến đường, khu vực thường xuyên có phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông.

Ngoài ra, UBND các quận - huyện cũng cần có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương về kiểm soát tải trọng xe cũng như các quy định về xếp hàng hóa lên phương tiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn, đảm bảo việc thực hiện công tác kiểm soát tải trọng trên địa bàn được thường xuyên, liên tục.

Năm 2018, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về hạn chế và cấp phép ôtô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội đô. Theo đó, kể từ ngày 1/8/2018, các loại ôtô hoặc tương tự ôtô tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trên giấy đăng kiểm xe, sẽ bị cấm lưu thông trong những khung giờ cao điểm (trừ một số trường hợp).

Các loại xe tải nhẹ chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.500kg (trừ xe bán tải), xe tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 - 2.500kg bị cấm lưu thông trong khung giờ từ 6 đến 9 giờ sáng và từ 16 đến 20 giờ hàng ngày. Xe tải có khối lượng chuyên chở hơn 2,5 tấn không được hoạt động từ 6 đến 21 giờ hàng ngày.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây