trongdong
text logo

Tuyên Quang: Bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Tác giả bài viết: Đức Anh

Thứ hai - 03/08/2020 00:06
TTPT.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19: Duy trì tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, bắt buộc bố trí và thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng tại các khu vực theo quy định; đeo khẩu trang...
7
Bệnh viện đa khoa Phương Bắc - Kiểm tra y tế bắt buộc trước khi vào khám và điều trị
Hàng ngày, Bệnh viện đa khoa Phương Bắc tiếp đón khoảng hơn 500 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị. Bệnh viện thường xuyên tổ chức đo thân nhiệt và khai báo y tế cho nhân dân tới khám và điều trị trước khu vực cổng vào, để kịp thời phát hiện người có dấu hiệu bất thường. Bệnh viện sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nghi mắc Covid - 19. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt thông tin, chỉ đạo kịp thời từ Bộ Y tế để có biện pháp phòng tránh dịch bệnh.
IMG 0126
Bệnh viện đa khoa Phương Bắc - Đo Thân nhiệt cho nhân dân tới khám
Bệnh viện đa khoa Phương Bắc thuộc Công ty Cổ phần bệnh viện đa khoa An Sinh. Tiền thân là Phòng khám đa khoa quốc tế An Sinh là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang. Hiện tại, Bệnh viện được thiết kế vận hành thuận tiện khép kín tối đa tại chỗ với đầy đủ các phòng khám, phòng xét nghiệm, cận lâm sàng, phòng điều trị, khu vực cách ly đặc biệt.
IMG 0137
Bệnh viện đa khoa Phương Bắc thực hiện khai báo y tế cho gần 500 lượt bệnh nhân mỗi ngày
Được sự tín nhiệm của nhân dân tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận; cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo bệnh viện đã đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh và phòng chống dịch Covid - 19.
IMG 0260
Phòng khám đa khoa 153 - Thực hiện rửa tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các cổng vào phòng khám
Thành phố Tuyên Quang hiện nay có 4 phòng khám đa khoa được cấp phép hoạt động. Do đó, việc đảm bảo phòng chống dịch rất được quan tâm. Một trong những phòng khám thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 là Phòng khám đa khoa 153. Ông Bùi Quốc Tôn, Giám đốc Phòng khám đa khoa 153 có địa chỉ số 112 Đường Tôn Thất Tùng, TP Tuyên Quang (Tuyên Quang) cho biết: Phòng khám đang thực hiện rất nhiều biện pháp phòng chống dịch, đối với nhân dân tới khám được phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, lấy thông tin và khai bảo y tế lịch sử 14 ngày qua, trường hợp nghi ngờ sẽ được đưa ngay vào phòng cách ly để kiểm tra chuyên sâu”
IMG 0269
Phòng cách ly đặt biệt  tại Phòng khám đa khoa 153
Thực hiện chỉ đạo của ngành y tế, các phòng khám đa khoa tư nhân tuyến huyện của tỉnh Tuyên Qunag cũng rất chú trọng trong công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid 19. Sơn Dương là huyện tiếp giáp nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn,  là cửa ngõ của tỉnh Tuyên Quang. Phòng khám đa khoa Hùng Vương có địa chỉ thị trấn Sơn Dương hàng ngày tiếp đón khoảng trên 100 lượt bệnh nhân tới khám và cấp cứu. Trước tình hình dịch bệnh covid 19, phòng khám đã “kích hoạt” các biện pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh và y bác sĩ.
20200730 090027
Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Phòng khám đa khoa Hùng Vương là phòng khám trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ). Do nhu cầu khám chữa bệnh theo yêu cầu ngày càng tăng cao, với trang thiết bị hiện đại, chế độ bảo hiểm y tế được thông tuyến nên ngày càng thu hút được đông đảo nhân dân các địa phương tới khám. Do đó, việc đảm bảo an toàn cũng như phòng dịch gấp rút được triển khai. Chị Nguyễn Thị Hằng, Trưởng Phòng khám đa khoa Hùng Vương cho biết: Trước tình hình dịch phức tạp, nhiều gia đình có người thân di chuyển từ Đà Nẵng về địa phương, biết trước điều đó, phòng khám đa khoa Hùng Vương đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện ngay công tác vệ sinh rửa tay, đo thân nhiệt, lấy khai thác thông tin dịch tễ đối với tất cả các bệnh nhân đến khám. Các trường hợp ho, sốt, khó thở ngay sau khi khai báo y tế sẽ được chuyển qua phòng đặc biệt khám, xét nghiệm chuyên sâu tại đây”.
20200730 085328
Phòng khám đa khoa Hùng Vương- 100% người dân thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi tới khám
"Đối với đội ngũ y bác sĩ, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, vệ sinh khoa, phòng khám 2 lần/ngày, trang thiết bị được phun khử khuẩn vào cuối ngày. Vào thứ 7, chủ nhật phòng khám thường mời các chuyên gia, bác sĩ tuyến trung ương lên khám và tư vấn cho bệnh nhân. Đây cũng là thời điểm rất đông người dân tới khám, phòng khám tiếp tục thực hiện duy trì khoảng cách an toàn giữa bệnh nhân với bệnh nhân làm sao đảm bảo an toàn nhất trước dịch bệnh Covid 19”, chị Hằng nói.
20200730 085512
20200730 085657
Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Phát khẩu trang cho những ai chưa có và thực hiện do thân nhiệt,
khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn trước khi khám
Tỉnh Tuyên Quang hiện có 1 bệnh viện và 11 phòng khám đa khoa tư nhân được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh. Các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân đã góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế công lập, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó cũng rất chú trọng làm tốt  công tác phòng chống dịch Covid 19.
20200730 090304
Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Đối với đội ngũ y bác sĩ, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, vệ sinh khoa, phòng khám 2 lần/ngày, trang thiết bị được phun khử khuẩn vào cuối ngày
Tính đến 6h sáng ngày 3/8/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại Quảng Ngãi, Nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam là 621 ca, 6 ca tử vong./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây