trongdong
text logo

Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ ngày mai

Thứ năm - 16/04/2020 22:01
Bộ GTVT vừa thông báo phương án nới lỏng việc kiểm soát kinh doanh vận tải tại các địa phương sau khi kết thúc 15 ngày đầu cách ly xã hội.

Theo thông báo của Bộ GTVT, từ 0h ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách thuộc 3 nhóm địa phương (nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp) sẽ có sự khác biệt.

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh (thuộc lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) Bộ GTVT yêu cầu các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
 

congtruong zing 27
Xe khách, xe hợp đồng phải dừng hoạt động trong 15 ngày đầu cách ly xã hội. 

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương này không vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp công vụ hay chuyên chở nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Trường hợp hành khách là người hết hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, sở GTVT phối hợp với sở y tế đề xuất UBND tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.

Đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, Bộ GTVT yêu cầu chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm nguy cơ thấp với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng.

Tổng cục Đường bộ, Cục Đường thủy nội địa và Cục Hàng hải sẽ phối hợp với các địa phương triển khai cụ thể.

Đối với vận chuyển hành khách nội tỉnh, Bộ GTVT cho biết chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố sẽ là cấp quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 3 nhóm tỉnh, thành phố).
 

bbee4c2cd1622b3c7273
Theo Tri Thức Trực Tuyến
Nguồn https://zingnews.vn/xe-khach-duoc-di-qua-cac-tinh-co-nguy-co-thap-tu-ngay-mai-post1073930.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây