trongdong
text logo

Yên Bái: Gặp mặt trang trọng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2020

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đức Toàn

Thứ bảy - 20/06/2020 06:24
TTPT-Sáng 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Yên Bái trang trọng tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và trao Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2020.
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các cán bộ, lãnh đạo, nhà báo lão thành cách mạng, gần 200 hội viên Hội Nhà báo Yên Bái và đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương. 
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 95 năm lịch sử đầy vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Yên Bái. Từ một trang tin ban đầu, phát triển thành cơ quan báo với các tên gọi khác nhau theo từng giai đoạn lịch sử, tới nay, báo chí tỉnh Yên Bái đã phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt.

Với 3 cơ quan báo chí của tỉnh,7 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Yên Bái và gần 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên được đào tạo cơ bản, có phẩm chất chính trị, trình độ nghiệp vụ vững vàng, từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, báo chí Yên Bái đã và đang hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ tiên phong trong tuyên truyền, cổ vũ, động viên, theo sát từng bước phát triển, đổi mới của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. 

Cùng với đó là những nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương đã lặn lội, xông pha để phản ánh, khắc họa chân thực đời sống xã hội, sự phát triển của tỉnh Yên Bái. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, với tình cảm đầy sự xúc động, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Hòa cùng lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng nước nhà, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, báo chí cách mạng Yên Bái đã khẳng định được vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương.

Những thành tựu to lớn mà tỉnh Yên Bái đạt được hôm nay, những truyền thống của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Yên Bái đã xây đắp được trong nhiều thập kỷ qua là kết tinh trí tuệ, tâm huyết, sức lực, bản lĩnh, ý chí của các thế hệ các bộ, đảng viên, của lớp lớp cha anh đi trước, của những thế hệ nối tiếp thế hệ những người con quê hương Yên Bái, trong đó, có sự đóng góp quan trọng, sự đồng hành, gắn bó của hàng trăm thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhà báo lão thành, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí của tỉnh cũng như trung ương, những chiến sỹ thực thụ trên mặt trặt tư tưởng – văn hóa, một lòng sắt son theo Đảng, với bản lĩnh vững vàng, kiên cường, bất khuất, kiên trì chịu đựng gian khổ, vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện tốt sứ mệnh lịch sử được giao phó.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ người làm báo của tỉnh, của Trung ương đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. 

Để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2020 và tập trung tổ chức thành công đại  hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của tỉnh và Trung ương cần tiếp tục phát huy cao độ truyền thống báo chí cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần tập hợp, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức tuyên truyền; chủ động thích ứng nhanh nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng tốt chức năng, nhiệm vụ của báo chí trong tình hình mới, thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; kịp thời phát hiện, cổ vũ, động viên, tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, củng cố, vun đắp bản lĩnh, trí tuệ, văn hóa ý chí, tinh thần, khát vọng con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”. 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh và trung ương nhân kỷ niệm
95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Đồng chí mong muốn các thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên của tỉnh tiếp tục noi gương thế hệ cha anh đi trước, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các phóng viên báo chí trung ương tiếp tục gắn bó, coi Yên Bái là ngôi nhà chung để đồng hành cùng báo chí tỉnh; đóng góp trí tuệ, tình cảm cho sự phát triển của quê hương Yên Bái và hạnh phúc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh phải nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, thường xuyên quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng và chăm lo cho đội ngũ nhà báo; người làm báo phải có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội sâu sắc. 

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí, truyền thông các cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan thông tin cho báo chí về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là những mô hình  hay, cách làm mới, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân, ra sức cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng và phát triển quê hương Yên Bái ngày một phát triển nhanh, bền vững trên con đường đổi mới, hội nhập.
 
 
Tổng Biên tập Báo Yên Bái Nông Thụy Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí trang trọng, đầm ấm, nhiều xúc cảm, các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ về nghề báo của các thế hệ nhà báo đi trước như: nhà báo Bội Đông – nguyên Tổng biên tập Báo Hoàng Liên Sơn, Báo Yên Bái; nhà báo Nông Thụy Sỹ - Tổng biên tập Báo Yên Bái, nhà báo Nguyễn Thanh Thủy – Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đó là kinh nghiệm làm nghề giá trị, quý báu; những cảm xúc với của lớp thế hệ nhà báo đi trước về những khó khăn, hiểm nguy với nghề; những cố gắng, nỗ lực trong mọi hoàn cảnh đề hoàn thành sứ mệnh vinh quang của nghề báo...
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 2 nhà báo tiêu biểu tỉnh Yên Bái: Nguyễn Tuấn Anh (Báo Yên Bái) và Nguyễn Trung Dũng (Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh).
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. 

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Yên Bái đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh, đơn vị đại diện cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. Đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh Yên Bái tặng bằng khen cho một nhà báo nước ngoài là nhà báo Việt kiều Mỹ Nguyễn Quang Trường vì đã có nhiều thành tích trong quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho 2 nhà báo tiêu biểu tỉnh Yên Bái là Nguyễn Tuấn Anh (Báo Yên Bái) và Nguyễn Trung Dũng (Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh).
 
 
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Kỷ niệm chương
Vì sự nghiệp báo chí cách mạng cho các cá nhân. 

Hội Nhà báo tỉnh tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cách mạng cho 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao Giải Báo chí tỉnh năm 2020. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về mảnh đất, con người Yên Bái và đã có 44 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí lọt vào khung giải. Các tác phẩm dự giải đã cho thấy dấu ấn lao động  không ngừng nghỉ của các phóng viên, biên tập viên. Nhiều bài viết, tác phẩm báo chí thể hiện sự tìm tòi công phu; đầu tư nhiều công sức, trí tuệ; có những phát hiện mới, là kết quả của cả một quá trình lao động sáng tạo đầy khó khăn, vất vả. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà trao giải A  Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2020 cho các tác giả.

Ban tổ chức đã trao 4 giải A cho các tác giả: Bích Thu – Nguyễn Minh (Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh) với tác phẩm truyền hình "Những chuyển biến mạnh mẽ từ Chương trình hành động 144”; Minh Thúy (Báo Yên Bái) với loạt bài "Chính sách giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số, miền núi – Cú "huých" cho phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số”; Đoàn Mến – Hoài Giang (Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh) với tác phẩm phát thanh "Hối hận muộn màng”; Mạnh Cường (Báo Yên Bái) với tác phẩm ảnh báo chí "Chủ động phòng chống dịch NCOVI”.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao giải B Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2020.
 
 
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Chiến Thắng -
Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải C Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2020.
 

Ban tổ chức cũng trao 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc. 

 

Nguồn tin: www.baoyenbai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây