trongdong
text logo

Cần Thơ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe”

Tác giả bài viết: Trần Tú

Thứ năm - 23/07/2020 22:15

TTPT - Sáng 23/7, tại Hội trường Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên TP. Cần Thơ, văn phòng Ban ATGT TP. Cần Thơ và Công an Quận Ninh Kiều tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp: “Đã uống rượu, bia không lái xe” và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho nhân viên lái xe kinh doanh vận tải hành khách – hàng hóa – VLXD trên địa bàn quận Ninh Kiều năm 2020.
Hội nghị tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe”
Hội nghị tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe”
Tại Hội nghị tham dự gồm: ông Mai Minh Ngoan - Chánh vp ATGT TP. Cần Thơ và các sở, Ban ngành cùng 150 người doanh nghiệp và nhân viên lái xe trên địa bàn.

Thực hiện Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng  xe ô tô. Theo công văn số 178/UBND-KT ngày 21/01/2020 của Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ về việc triển khai chỉ thị 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cũng theo, kế hoạch số 42/KH-BATGT ngày 27/5/2020 của Ban an toàn giao TP.  Cần Thơ về các tổ chức các hoạt động tuyên truyền về trật trự an toàn giao thông  từ nay đến cuối năm 2020.
Theo đó, mục đích tổ chức công tác tuyên truền, phổ biến giáo dục sâu rộng đến người dân các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển  phương tiện khi tham gia giao thông.

Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm túc, đa dạng về nội dung và hình thức, gắn với tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, địa phương. Góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí so với năm 2019, xây dựng “văn hóa giao thông” và hình thành thói quen tham gia giao thông văn minh – an toàn cho người dân trên địa bàn.

Ông Lê Vũ Tiến – Thượng tá, phó trưởng Công an quận Ninh kiều cho biết : hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn được Đảng, Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm. Tai nạn giao thông diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của chúng ta khi tham gia giao thông.

Thời gian qua trên địa bàn quận Ninh Kiều xảy ra nhiều vụ TNGT nghiệm trong có liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng mà nguyên nhân chủ yếu là do Người tham giao thông còn thiếu ý thức, kỹ năng lái xe khi tham gia giao thông.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc đã xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 4.939 người, làm chết 3.242 người. Riêng quận Ninh Kiều thành phố Cần thơ trong 6 tháng đầu năm 2020 cả quận xảy ra 6 vụ TNGT, làm chết 3 người, làm bị thương 6 người
Khi tham gia giao thông  trên đường chúng ta thường bắt gặp những hành vi vi phạm pháp luật như: phóng nhanh vựơt ẩu; tranh giành khách; chở hàng vượt quá khổ, quá tải trọng; tránh vượt sai quy định và đặc biệt là hành vi vi phạm “sử dụng rượu, bia khi tham gia điều khiển phương tiện”

Vì vậy, đây là những nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông ( TNGT) và mỗi hành vi như vậy là thể hiện ý thức của người tham gia giao thông. Nhằm giảm thiểu TNGT một cách bền vững, chúng ta phải bắt đầu xây dựng một môi trường văn hóa giao thông lành mạnh và những tiêu chuẩn, mô hình cụ thể để tạo nên thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật khi tham gia giao thông.
Qua đó, nhằm cập nhật kiến thức mới và chấp hành đúng qui định về ATGT,cho các doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên lái xe, các biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ tai nạn giao thông khi điều khiển phương tiện ô tô.

Đặc biệt, là không lái xe khi đã uống rượu, bia và chấp hành việc thực hiện quy định lắp thiết bị giám sát hành trình, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ và hình thành ý thức tự giác cho mọi người khi tham gia giao thông trong việc chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, góp phần giảm hậu quả thấp nhất tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây