trongdong
text logo

TT.Huế: Gần 6.500 tỷ đồng hình thành tuyến đường ven biển để phát triển kinh tế biển và đầm phá

Tác giả bài viết: Anh Dũng

Chủ nhật - 13/09/2020 21:43   47640
TTPT - Tuyến đường bộ ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc (tỉnh TT.  Huế) có tổng chiều dài 127km, tổng mức đầu tư dự kiến 6.480 tỷ đồng sẽ là tuyến đường chiến lược và động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá.
Lãnh đạo Thừa Thiên Huế khảo sát thực địa, kiểm tra dự án tuyến đường ven biển
Lãnh đạo Thừa Thiên Huế khảo sát thực địa, kiểm tra dự án tuyến đường ven biển
Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh TT.Huế (GTVT), tuyến đường bộ ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc có tổng chiều dài 127km, trong đó có một số đoạn trùng với tuyến QL49B nên tổng chiều dài toàn tuyến hiện còn 85km, tổng mức đầu tư dự kiến 6.480 tỷ đồng. Trong đó, riêng cầu mới xây dựng vượt cửa biển Thuận An (nối xã Hải Dương với thị trấn Thuận An) có chiều dài 1,5km với kinh phí dự kiến 1.200 tỷ đồng.
 
Việc bố trí nguồn vốn đầu tư tuyến đường ven biển, Bộ GTVT cho biết, theo quy định, tuyến đường ven biển đi trùng với quốc lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của Bộ GTVT, tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của địa phương. Đến nay, tuyến đường ven biển qua Thừa Thiên Huế đi trùng với Quốc lộ 49B đã cơ bản được Bộ GTVT đầu tư phù hợp theo quy hoạch. Đối với các tuyến đường ven biển đi trùng với Tỉnh lộ, UBND tỉnh đang phối hợp các bộ, ngành để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vốn để làm cơ sở triển khai.
 
1
Bản đồ hệ thống các đô thị ven biển, các quy hoạch và dự án có liên quan

Mới đây, tại chuyến khảo sát, kiểm tra thực địa tuyến dự án đường ven biển nói trên, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT.Huế ghi nhận, đánh giá cao các sở, ngành và địa phương nỗ lực trong công tác hướng tuyến chi tiết đường ven biển quy hoạch điều chỉnh; xây dựng phương án quy mô đầu tư xây dựng toàn tuyến dường ven biển; phương án quy hoạch xây dựng các tuyến đường kết nối vào các bãi tắm cộng đồng và QL49B.
 
“Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh TT.Huế nhằm kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và du lịch” – ông Thọ nhấn mạnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh TT.Huế cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ về xây dựng cầu qua cửa biển Thuận An, tạo quỹ đất 2 bên tuyến đường ven biển; khẩn trương lập quy hoạch mở rộng không gian 2 bên đường; lên phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây