trongdong
text logo

Có một “Đà Lạt” thu nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Trường Ngân

Chủ nhật - 13/09/2020 23:10
TTPT - Không hiện đại như trung tâm thương mại Thảo Điền, không xa hoa như phố tây Bùi Viện, Làng đại học Thủ Đức mang một vẻ đẹp vừa tự nhiên, trữ tình, vừa xen lẫn hiện đại. Nơi đây xứng đáng với cách ví von “góc nhỏ Đà Lạt" tại TP. HCM.
Nhà văn hóa sinh viên tại trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM. Ảnh: Trường Ngân
Nhà văn hóa sinh viên tại trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM. Ảnh: Trường Ngân
Xuất phát từ cách gọi của các thế hệ sinh viên từ khá lâu, cái tên “Làng đại học” dần trở nên thân thương đối với sinh viên và người dân ở quận Thủ Đức. Làng đại học theo cách gọi gồm nhiều trường thuộc Đại học Quốc Gia TP. HCM như ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn…

Với vẻ đẹp vừa có “chất” hoang sơ, cây cối xanh tươi, ánh sáng mờ sương trong buổi bình minh, pha chút hiện đại với con đường đổ nhựa phẳng lì, lát gạch hai bên đường. Nơi đây chính là địa điểm lí tưởng dành cho các bạn vừa di chuyển, vừa ngắm khung cảnh đẹp, hít khí trong lành và dịu mát từ hai hàng cây xanh dọc bên đường.
 
Đoạn đường đi theo hướng kí túc xá khu B Đại học Quốc gia TP. HCM. Ảnh: Trường Ngân
Đoạn đường đi theo hướng kí túc xá khu B Đại học Quốc gia TP. HCM. Ảnh: Trường Ngân

Không dừng lại ở đó, cung đường nơi đây cũng rất ấn tượng, tại điểm nối từ Trường Đại học Nông lâm TP. HCM đến Làng đại học, với cung đường đồi, phía dưới là Hồ Đá, xa xa là nhưng nhiều công trình kiến trúc nhà cao tầng hiện đại, chùa chiền… Chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát về không gian nơi đây, đẹp nhất là lúc trời nắng nhẹ, khung cảnh hiện mờ ảo dưới lớp sương.

Bạn Huyền Trang, sinh viên đang học tại quận 12 đến địa điểm này chia sẻ: “Mình cũng hay đến đây thăm bạn bè, nơi đây đẹp và mang lại cảm giác yên bình quá. Nhưng bữa nay trời không đẹp, nếu được nghỉ mình lại qua tham quan tiếp”.
 
Dọc bên đường Làng đại học, phía xa đối diện là Hồ Đá (quận Thủ Đức). Ảnh: Trường Ngân
Dọc bên đường Làng đại học, phía xa đối diện là Hồ Đá (quận Thủ Đức). Ảnh: Trường Ngân

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, kiến trúc xây dựng ở khu vực Làng đại học cũng là điểm rất ấn tượng. Trong đó Nhà văn hóa sinh viên tại trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến “sống ảo”. Nhà văn hóa sinh viên với thiết kế hiện đại, không gian đầy tính văn hóa và mang lại nhiều ý nghĩa đối với đời sống tinh thần của sinh viên. Nơi đây là nơi sẽ diễn ra các hạng mục như cụm rạp chiếu phim phục vụ sinh viên, hoạt động của câu lạc bộ, đội nhóm, diễn ra các chương trình văn nghệ…
 
Nhà văn hóa sinh viên Nhà văn hóa sinh viên tại trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM nhìn từ xa. Ảnh: Trường Ngân
Nhà văn hóa sinh viên trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM nhìn từ xa. Ảnh: Trường Ngân

Làng đại học không chỉ khiến người ta gợi nhớ đến khung cảnh “Đà Lạt”, nơi đây còn là ‘ngôi nhà chung” của biết bao thể hệ tri thức trẻ và nhiều con người thành đạt của Đất Nước.

Tuy nhiên, người đến đây tham quan cần lưu ý: Khu vực Hồ Đá tại đây tuy rất đẹp nhưng hồ nước sâu, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, chỉ nên giữ khoảng cách quan sát an toàn, cần tránh tham quan vào buổi tối vì một số khu vực nơi đây tương đối vắng vẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây