trongdong
text logo

Khách sạn Rex Sài Gòn: Những món chay dành cho mùa Vu Lan

Tác giả bài viết: Trần Thế Vĩnh

Thứ tư - 19/08/2020 21:58
TTPT - Ẩm thực chay là một nét văn hóa khá đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực Việt. Việc ăn chay giờ không còn chỉ dành cho người tu hành mà đã trở thành xu hướng mới của lối sống hiện đại. Thực khách thưởng thức các món chay có thể vì tín ngưỡng, cũng có thể vì món chay đem lại cho họ cảm giác thanh tịnh và bình yên. Nguyên liệu để làm món chay hoàn toàn từ thực vật nên cũng rất tốt cho sức khoẻ.
 
Rex hotel
Khách sạn Rex Sài Gòn

Chế biến món chay thực sự là cả một nghệ thuật, bởi chỉ từ những nguyên liệu đơn sơ, giản dị mà các đầu bếp có thể sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn với hương vị tuyệt hảo và cách bày trí tinh tế, bắt mắt. Chính vì thế, để làm được một bữa ăn chay, đầu bếp thường phải bỏ ra khoảng thời gian nhiều gấp đôi so với bữa ăn mặn. Các món chay tuy dùng những nguyên liệu tương tự nhau, nhưng sẽ có những hương vị khác biệt, không gây nhàm chán. Đây chính là sự tài tình trong kỹ năng chế biến của đầu bếp.

Mùa Vu Lan năm nay, Khách sạn Rex Sài Gòn đem đến cho thực khách 2 set menu chay: Set An Nhiên và Set Thanh Tịnh, với các món chay hấp dẫn được chế biến cầu kỳ từ các loại rau, củ, quả thân quen hàng ngày, kết hợp cùng các nguyên liệu chay cao cấp. Đầu bếp của khách sạn chọn cách trang trí nhẹ nhàng, hài hoà giữa các màu sắc trung tính khiến các món ăn trong 2 set menu có thể đem lại cảm giác như đúng tên của chúng: An Nhiên và Thanh Tịnh.
 
Set An nhiên (Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
Set An nhiên (Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
 
image 20200820090509 2
Set Thanh Tịnh (Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)

Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể gọi riêng từng món lẻ trong set để thưởng thức.
 
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
 
IMG 0024
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)

IMG 0023
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
 
IMG 0022
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)
 
4
(Hình: Khách sạn Rex Sài Gòn)

Set menu chay sẽ được chính thức phục vụ từ ngày 19/08/2020 và đặc biệt chỉ có trong một tháng duy nhất của năm. Hãy lên lịch để cùng người thân có những phút giây thật an nhiên với các món chay, tạo nên cảm giác thật nhẹ nhàng trong cuộc sống của bạn.

*Khách sạn Rex Sài Gòn - Một thành viên của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn*
-----
REX SAIGON HOTEL : VEGETARIAN CUISINES FOR THE MONTH OF “VU LAN” SEASON!

Vegetarian culinary culture is a special aspect of Vietnamese cuisine. Vegetarianism is a long-standing traditional belief and culture of Vietnamese people, which is not only for spiritual practitioners, but also  becomes a trend of modern society. Customers enjoy vegetarian dishes because of their belief, and also because the dishes can bring the feeling of tranquility and peace for them. Ingredients which are used to make vegetarian dishes completely come from vegetables, so they are also good for health.
Cooking vegetarian food is really an art, because only from basic and simple ingredients, the chefs can create attractive dishes, with excellent flavors and sophisticated decoration. Therefore, to make a vegetarian meal, the chef has to spend twice as much time as the savory meal. Although vegetarian cuisines are cooked from the same ingredients, they still have different flavors, which will not make the guests feel bored. This is the ingenuity of the chef.
During the Vu Lan season this year, Rex Hotel Saigon offers our customers two vegetarian set menus: “An Nhien” Set and “Thanh Tinh” Set, with attractive vegetarian dishes, which are elaborately processed from vegetables and combined with high quality vegetarian ingredients. The hotel's chef chooses a soothing, harmonious décor with neutral colors, which can make our guests have the feeling like the cuisines’ names: “An Nhien” - equaminity and “Thanh Tinh” - peace. Besides, you can also order a’la carte dishes in the set to enjoy.
Vegetarian set menus will be officially served from August 19, 2020 and they are only available in one special month of the year. Let’s arrange to have the peaceful moments with your loved ones,to enjoy the vegetarian dishes, and create a sense of lightness in your life.
*Rex Hotel Saigon - A member of Saigontourist Group*
 

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây