trongdong
text logo

Cục Hải quan TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp thông quan hàng hoá

Thứ sáu - 06/08/2021 03:49
Liên quan việc xử lý tình trạng ùn ứ hàng hoá tại cảng Cát Lái xảy ra thời gian, Cục Hải quan TP.HCM cho biết đã thành lập tổ phản ứng nhanh - tổ 1080 để hỗ trợ doanh nghiệp.

Tổ 1080 có nhiệm vụ chỉ đạo tổng thể các chương trình, giải pháp để duy trì thông suốt hoạt động quản lý nhà nước về hải quan. Tổ này chủ động phối hợp với các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, cá nhân tiếp nhận và tổng hợp thông tin nhằm hướng dẫn, tư vấn để đảm bảo thông quan nhanh nhất, đặc biệt là đối với các loại hàng hoá, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng hóa của doanh nghiệp trên đường vận chuyển vào cảng.

Hàng hóa của doanh nghiệp trên đường vận chuyển vào cảng.

Cục Hải quan TP.HCM cũng công khai số điện thoại với đầu số 090 7725991; giao cho Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm tra là ông Hoàng Hữu Trường phụ trách nhằm tiếp nhận xử lý các vướng mắc của cơ quan, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Cục Hải quan TP.HCM cũng có tổ thường trực chống ùn tắc hàng hoá (Tổ 1081) tại cửa khẩu. Tổ này sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai có hiệu quả các chương trình, giải pháp tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, khai thông hàng hoá trong phạm vi mà Cục Hải quan TP.HCM quản lý./.

Nguồn tin: doanhnhanphaply.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây