trongdong
text logo

Huyện Xuyên Mộc "tuýt còi" dự án Hồ Tràm Riverside

Tác giả bài viết: Hoàng Thơ

Thứ tư - 13/05/2020 23:34
TTPT.VN - Khu đất rộng 60 ha ở ấp Gò Cát, xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được nhiều môi giới bất động sản giới thiệu là dự án Hồ Tràm Riverside vừa bị các cơ quan quản lý yêu cầu kiểm tra vì có dấu hiệu bán đất nền chưa đúng quy định pháp luật, lừa đảo khách hàng.
Cụ thể, bà Lê Thị Trang Đài – Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ký văn bản số 2603 về việc khẩn trương kiểm tra, xử lý khu đất có diện tích khoảng 60ha thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận được cho là dự án Hồ Tràm Riverside.

Nguyên nhân là do có thông tin từ báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh một số nội dung có liên quan đến khu đất của ông Nguyễn Quốc Vinh làm chủ đang có dấu hiệu xây dựng dự án bất động sản lấy tên là Hồ Tràm Riverside. Dự án này hiện nay đang được nhiều công ty môi giới bất động sản tham gia rao bán trên mạng xã hội có dấu hiệu chưa đúng quy định pháp luật và lừa đảo khách hàng.

Chủ tịch UBND xã huyện Xuyên Mộc giao đoàn kiểm tra theo quyết định 5329/QĐ-UBND ngày 12/11/2019 phối hợp với UBND xã Phước Thuận của ông Nguyễn Quốc Vinh; đồng thời tổ chức kiểm tra, ra soát các phản ánh về đấy đai, xây dựng, hình thành đường giao thông, san lấp mặt bằng tại khu đất trên làm cơ sở thông tin cho báo chí. Trường hợp có xảy ra sai phạm thì khẩn trương lập hồ sơ xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Giao Công an huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện: Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm việc rao bán dự án trên các trang mạng xã hội khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép tại khu đất trên.
ho tram riverside sơ đồ phân lô
Hình ảnh sơ đồ phân lô bán nền dự án Hồ Tràm Riverside
Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất có diện tích khoảng 60ha là đất nuôi trồng thủy sản của ông Nguyễn Quốc Vinh, sinh năm 1972, trú tại TP.HCM.

Tháng 12/2019, ông Vinh có viết đơn gửi UBND huyện Xuyên Mộc, phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, UBND xã Phước Thuận xin làm đường trong khu đất với lý do: “Làm đường giao thông để thuận lợi cho giao thông đi lại”.

Tuy nhiên, hiện trạng khu đất này đã được ông Vinh cho san lấp mặt bằng khá bằng phẳng, bên cạnh đó, chủ đất phân lô và giao cho rất nhiều công ty môi giới bất động sản chào bán cho khách hàng với giá 7 triệu đồng/m2.

Theo quảng cáo của các đơn vị môi giới, dự án Hồ Tràm Riverside tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 55, nằm ven bờ biển, nguyên sơ của khu vực Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo thông tin quảng cáo từ các công ty môi giới dự án cho hay: “Với tổng diện tích quy hoạch lên tới 60 ha, cung ứng 586 nền, trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền..."

Hiện nay, có khá nhiều Công ty bất động sản tham gia môi giới cho dự án này như: DanhKhoi Real, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Tây Nam, CentralLand, Ben Thanh Real, HTLand, Nhà Việt Land, DanhphatLand, Homelandsg…
hiện trang dự án hồ tràm
 Mặc dù khu đất này vẫn chưa hoàn thiện pháp lý, hạ tầng nhưng nhiều công ty môi giới đã bán ra thị trường
Lãnh đạo xã Phước Thuận xác nhận khu đất này hoàn toàn chưa được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. “Chỉ có khu đất phía Quốc lộ 55 được chủ đất chuyển sang thổ cư để xây cổng. Một ít chủ đất chuyển từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất lúa”, lãnh đạo xã Phước Thuận cho biết.  

Theo các chuyên gia bất động sản, với tình trạng pháp lý như hiện tại thì dự án Hồ Tràm Riverside sẽ khiến nhà đầu tư có nhu cầu mua gặp nhiều rủi ro khi "xuống tiền".  

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây