trongdong
text logo

Startup Việt bắt tay ông lớn LG CNS

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Thứ tư - 27/05/2020 03:42
TTPT.VN- Theo MK.co.kr - Trang tin tài chính số 1 Hàn Quốc, LG CNS đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với KardiaChain - một trong những đơn vị startup hàng đầu Việt Nam về giải pháp blockchain cho doanh nghiệp và Chính phủ, để xúc tiến việc xây dựng hạ tầng blockchain tại Việt Nam.
Hai công ty đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống kỹ thuật tương thích lẫn nhau vào thời điểm đó. "Chúng tôi sẽ phá vỡ ranh giới giữa các blockchain nội bộ và công khai đồng thời kết hợp các chức năng và thế mạnh của mỗi công ty để khám phá các cơ hội kinh doanh mới”, ông Chang-deuk Yoon - người đứng đầu nhóm công nghệ blockchain LG CNS cho biết đồng thời cũng chia sẻ thêm: "Sự hợp tác này với KardiaChain là một trường hợp tương tự khi làm việc với Klaytn” - nền tảng blockchain với vốn hoá thị trường 40 triệu USD thuộc Tập đoàn KaKao. 

Mới tháng trước, KardiaChain vừa thu hút thành công 19,2 triệu USD từ cộng đồng quốc tế thông qua nền tảng Gate.io (Nguồn: 
https://www.gate.io/startup/47). Đây là nền tảng không thu phí, chỉ hợp tác cùng các dự án chất lượng nhằm cung cấp cho người dùng dịch vụ và cơ hội đầu tư tốt nhất với tỷ suất lợi nhuận cao thứ 2 thế giới. Với hơn 2.400 nhà đầu tư, số tiền gọi vốn đạt gấp 18 lần so với mục tiêu đề ra ban đầu, hoàn thành trong chưa đầy 2 phút.
tin kardiachain
Ông Phạm Minh Trí (CEO KardiaChain) cùng các cộng sự tại buổi lễ ký kết với LG CNS - nguồn https://m.mk.co.kr/news/economy/view/2020/05/523246/​​​
KardiaChain đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lớn trong cả doanh nghiệp và Chính phủ để phi tập trung hóa các giải pháp hiện có của họ. Giải pháp của KardiaChain dễ áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp thông qua công nghệ Nút mạng kép “Dual Node” cho phép giao tiếp liên chuỗi giữa bất kỳ blockchain công khai và / hoặc nội bộ nào bất kể giao thức.

Ông Phạm Minh Trí, CEO và đồng sáng lập của KardiaChain - với kinh nghiệm nhiều năm điều hành một công ty công nghệ tại London (Anh) cho biết tầm nhìn của dự án: “Với đội ngũ nòng cốt giàu kinh nghiệm, tụ hội các kỹ sư giàu kinh nghiệm từ Google, chúng tôi cùng nhau xây dựng chiến lược mang blockchain đến với hàng trăm triệu người dùng phổ thông, áp dụng rộng rãi công nghệ này, giúp người dùng tận hưởng lợi ích mà nó đem lại trong một sân chơi công bằng, minh bạch, thuận tiện, đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư cho toàn thể mọi người. Dự án đã tập trung xây dựng sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái trong thời gian qua, và đã sẵn sàng đưa KardiaChain với giá trị sử dụng thực tiễn.”

Tại thời điểm hiện tại, KardiaChain đã mang lại trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho hơn 200.000 người dùng qua áp dụng blockchain vào ứng dụng thể thao hàng đầu Việt Nam “ON Sports”. Đây là bước khởi đầu chứng minh cho giá trị sử dụng của blockchain.

KardiaChain sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sản phẩm blockchain phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ hàng đầu trong nhiều ngành khác nhau như thể thao, livestream, giải trí và xác thực số. Chiến lược của KardiaChain nhằm đưa blockchain đến với đông đảo người dùng trong thời gian ngắn nhất, thông qua giá trị thực tiễn trong đời sống của các cộng đồng trẻ và yêu thích công nghệ.


Với tiềm lực tài chính và đội ngũ công nghệ hùng hậu, KardiaChain đã chuẩn bị sẵn sàng cho bước chuyển mình của Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0, góp phần đưa blockchain tiến sâu vào đời sống kinh doanh sản xuất, và thúc đẩy quan hệ kinh tế - công nghệ sôi động giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong mảng công nghệ blockchain.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây