trongdong
text logo

Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi đi bộ mang 5 kg gạo và rau tới điểm cách ly Covid-19 để ủng hộ

Thứ ba - 31/03/2020 03:47
Hưởng ứng lời kêu gọi xã hội hóa trong giai đoạn chống dịch Covid-19, một bà mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi ở Hà Tĩnh đã mang 5 kg gạo cùng rau trong vườn đi bộ đưa tới điểm cách ly để ủng hộ người bên trong.

Sáng nay 31-3, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết hưởng ứng cuộc vận động xã hội hóa trong giai đoạn "chống dịch như chống giặc" của địa phương kêu gọi, sáng cùng ngày có một bà mẹ liệt sĩ đã dù đã gần 90 tuổi vẫn đem gạo cùng rau đưa tới khu cách ly tại trường mần non của xã để ủng hộ.

Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi đi bộ mang 5 kg gạo và rau tới điểm cách ly Covid-19 để ủng hộ - Ảnh 1.

Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba mang gạo và rau tới điểm cách ly ủng hộ - Ảnh Sỹ Đức

Theo đó, vào khoảng 7 giờ sáng nay 31-3, cụ bà Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đi bộ từ nhà mang theo 5 kg gạo cùng một túi rau hái đến trường mần non của xã nơi có 51 công dân huyện Thạch Hà từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung và các lực lượng chức năng làm việc 24/24 để ủng hộ theo lời kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

"Tuy cuộc sống hai vợ chồng già của mẹ đang còn nhiều khó khăn, nhưng thấy cả nước đang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chưa kể mẹ lại có con là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, dừ thấy đất nước như vậy tui thương lắm" - cụ Ba nói khi mang gạo và rau tới khu cách ly .

Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi đi bộ mang 5 kg gạo và rau tới điểm cách ly Covid-19 để ủng hộ - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng tiếp nhận món quà của cụ Ba - Ảnh Sỹ Đức

"Món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng rất đáng trân quý của cụ Ba, một người mẹ liệt sĩ. Tuy hai vợ chồng sống với nhau, cụ ông năm nay cũng đã gần 90 tuổi, sức khỏe yếu, lại thương tật nhưng cụ Ba vẫn chung tay cùng xã hội trong công cuộc chống dịch. Không những cụ mà từ khi chính quyền xã kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, đến nay về kinh tế xã đã kêu gọi được hơn 100 triệu đồng từ người dân trong 9 thôn của xã. Ngoài ra, chưa kể tới các nhu yếu phẩm khác đã được người dân đưa tới điểm cách ly và UBND xã để ủng hộ. Đây thật sự là những hành động rất đáng trân trọng" - ông Hải cho biết.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết thêm hiện tại ngoài 51 người đang được tổ chức cách ly tập trung, xã cũng đã tiến hành cách ly, theo dõi tại nhà đối với hơn 100 người đi từ các tỉnh và nước ngoài về để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Theo NLĐO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây