trongdong
text logo

7 vật dụng không thể thiếu dành cho F0 cách ly, điều trị tại nhà

Thứ năm - 02/09/2021 02:46
Bên cạnh những đồ dùng cá nhân hằng ngày, F0 khi cách ly, điều trị tại nhà cần được chuẩn bị 7 vật dụng không thể thiếu dưới đây.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, ngay khi được thông báo về việc F0 cách ly, điều trị tại nhà, các thành viên trong gia đình cần chuẩn bị 7 vật dụng tối thiểu sau:

- Khẩu trang y tế dùng 1 lần (đủ dùng cho cả nhà trong 2 - 3 tuần);

- Găng tay y tế sạch (tối thiểu đủ dùng cho người chăm sóc trong 2 - 3 tuần);

- Nhiệt kế thủy ngân hoặc điện tử, máy đo huyết áp;

- Thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy và các túi nilon màu vàng để lót bên trong thùng;

- Dụng cụ cá nhân dùng riêng cho người nhiễm: bàn chải răng; khăn tắm; khăn mặt; chậu tắm, giặt; bộ đồ dùng ăn uống; xà phòng (tắm, giặt); máy giặt (nếu có); dụng cụ phơi, sấy trang phục cá nhân;

- Các thuốc đang sử dụng cho người trong nhà có bệnh sẵn có như: cao huyết áp, đái tháo đường, gút… với số lượng có thể dùng trong ít nhất 30 ngày;

- Các thuốc và đơn thuốc (toa) của bác sĩ đối với người nhiễm (nếu có).

 Người mắc COVID-19 cách ly tại nhà sẽ được người thân và chính quyền địa phương giúp đỡ trong thời gian cách ly. Ảnh minh họa

Người mắc COVID-19 cách ly tại nhà sẽ được người thân và chính quyền địa phương giúp đỡ trong thời gian cách ly. Ảnh minh họa

 

Ngoài chuẩn bị các vật dụng tối thiểu như trên, người trong gia đình cần lưu lại các số đường dây nóng phòng, chống dịch, số điện thoại của người được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe người nhiễm và các số điện thoại cần thiết khác.

Đồng thời, cả gia đình nên xác định và thống nhất về vùng không gian dành riêng cho người nhiễm. Nếu cần có thể phân công một người phù hợp nhất chăm sóc người nhiễm.

Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà còn lưu ý thêm, khi một người trong nhà bị nhiễm COVID-19, những người khác trong nhà cũng đã có thể nhiễm, do đó cũng phải thực hiện cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Người mắc COVID-19 và gia đình không cần quá lo lắng tích trữ nhiều thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Chính quyền địa phương, người thân và các lực lượng, tổ chức sẽ giúp đỡ gia đình trong thời gian cách ly tại nhà.

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây