trongdong
text logo

Gieo duyên cúng dường mùa an cư kiết hạ

Tác giả bài viết: Mỹ Hoàng

Thứ năm - 27/08/2020 22:42

TTPT - Hàng năm cứ mỗi độ hè về, những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa an cư kiết hạ lại đến, các thiền viện trên Toàn quốc đều chuẩn bị chương trình kiết hạ cho các chư Tăng, Ni.

Gieo duyên cúng dường mùa an cư kiết hạ
Mùa an cư kiết hạ về, những ngọn đuốc trí huệ lại bừng sáng thêm, những nụ hoa bát nhã lại ngập tràn hương sắc, mùa đưa bước chân Chư Tôn Đức Tăng Ni lên bờ đại định. An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị thiết yếu trong Phật giáo. Thời điểm này Tăng chúng, Ni chúng chỉ tập trung tu học tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hoà công trụ.

Vẫn theo truyền thống văn hoá lịch sử đó, Đại Đức Thích Đức Toàn – đại diện hội từ thiện Từ Tâm (tỉnh Ninh Thuận) đã phát tâm và gieo duyên các Phật tử khắp mọi miền đất nước cúng dường trai tăng, dâng y và quà tứ sự cho 3 trường hạ tại khu vực miền Tây nam bộ (từ ngày 14/8 – 17/8/2020) với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.
2
Đại  Đức Thích Giác Toàn (người đứng thứ ba từ bên trái qua) cùng đoàn chuẩn bị xuất phát.
Được sự chấp thuận của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cần Thơ, Ban Kiết sự trường hạ và sự cố vấn của Thượng tọạ chủ trường hạ; sáng ngày 15/8 (nhằm ngày 26/6 năm canh Tý), Thầy Thích Đức Toàn và Thầy Quảng Thịnh (chùa Long Quang) cùng các Phật tử đã cúng dường trai phạn, dâng hoa, trái cây cho trường hạ Tăng – Thiền Viện  Trúc Lâm Phương Nam; và dâng y áo, tiền mặt, quà tứ sự (gồm sữa tắm, dầu gió, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dao cạo râu…) cho 100 vị Đại Đức Tăng nơi đây.
 
3
Cúng dường trường hạ tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Cần Thơ
4
Quà tứ sự
5
Dâng y mùa an cư kiết hạ
Cùng ngày Thầy cùng đoàn đến viếng thăm và dâng cúng tịnh tài và tịnh vật cho chùa Bửu Trì và chùa Phước An tại tỉnh Cần Thơ.

Sáng ngày 16/8, Thầy cùng các Phật tử đến trường hạ Ni chùa Phước Long, Cần Thơ để cúng dường, dâng y, quà tứ sự, tịnh tài…đến 100 vị Ni Trưởng, Ni sư và Đại Đức Tăng Ni trong bầu không khí đạo tràng trang nghiêm, thanh tịnh đầy hoan hỉ.
 
6
Trường hạ Ni - chùa Phước Long Tự, Cần Thơ
Ngay trong chiều cùng ngày, Thầy cùng đoàn đã hành hương đến thăm và cúng dường cho 4 chùa trên đường đến Vĩnh Long (đó là chùa Long quang – Cần Thơ; chùa Quan Âm, chùa Long Thạnh và chùa Long Thuận – thuộc tỉnh Vĩnh Long).

Sáng ngày 17/8, Thầy lại cùng đoàn đến trường hạ Ni chùa Kỳ Viên, tỉnh Vĩnh Long để cúng dường, dâng y, quà tứ sự, tịnh tài lên 52 vị Ni trưởng, Ni sư và Đại Đức Tăng Ni tại đây.
 
7
Trường hạ Ni – chùa Kỳ Viên, tỉnh Vĩnh Long
Chiều cùng ngày, Thầy cùng đoàn đã đến viếng thăm chùa Tinh An Lan Nhã, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thuỷ) và cúng dường trai phạn, dâng hoa, trái cây và dâng 18 phong bì cho các vị tu hành tại đây.
8
Thầy Thích Đức Toàn thông bạch cúng dường trường hạ
Kết thúc chuyến hành hương, cúng dường trường hạ, đoàn đã trở về lại Ninh Thuận trong không khí hoan hỉ và an lạc.

Thầy xin tri ân sự đóng góp của: MC Trần Đại Nghĩa; Hội từ thiện Sen Vàng Berlin CHLB Đức; Phật tử Hoa Phước; Phật tử Sương Lạc; đại thí chủ Ba La Mật và cùng nhiều đại thí chủ phát tâm ủng hộ khác trên mọi miền đất nước.

Thầy cũng xin cảm ơn Ban công tác xã hội – văn phòng đại diện phía nam – Tạp chí truyền thống và Phát triển, đã hỗ trợ truyền thông cho chương trình cúng dường trường hạ của Thầy và các Phật tử trong đoàn.

Và cuối cùng Thầy xin hồi hướng công đức và ước nguyện cho tất cả mọi người có được một đời sống an lành.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây