trongdong
text logo

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi, tặng quà cho người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ

Tác giả bài viết: Anh Dũng

Thứ sáu - 23/10/2020 09:01
TTPT - Chiều 22/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phong Điền, Quảng Điền và TP Huế.  
1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trào hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác chia sẻ với người dân những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc giúp dân ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ. Trong đó, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở. 
 
2
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã trao tặng cho đồng bào bị thiệt hai bởi thiên tai thuộc 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng. Đồng thời, đoàn cũng đến thắp hương, chia buồn, động viên thăm hỏi, tặng quà cho gia đình sản phụ Hoàng Thị P., (xã Phong An, huyện Phong Điền) mất trong lũ lụt và gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Cũng tại dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác thắp hương, chia buồn với gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình.
Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác thắp hương, chia buồn với gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình.
 
Trước đó, tại phường Hương Sơ (TP Huế), Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế và tặng một số nhu yếu phẩm động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi các trận bão lụt vừa qua. Cũng tại dịp này Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây