trongdong
text logo

Sẻ chia yêu thương mùa Vu Lan

Tác giả bài viết: Mỹ Hoàng

Thứ tư - 09/09/2020 04:21
TTPT - Rằm tháng bảy âm lịch vừa qua, cũng đúng vào dịp Lễ Quốc khánh, Ban công tác xã hội - Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã hỗ trợ kinh phí và phát 100 phần quà cho bà con nghèo tại chùa An Sơn, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Những phần quà chia sẻ yêu thương mùa Vu Lan chuẩn bị đến với người nghèo
Những phần quà chia sẻ yêu thương mùa Vu Lan chuẩn bị đến với người nghèo
Được sự gieo duyên của Thầy Thích Thông Khánh, trụ trì chùa An Sơn, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Tạp chí Truyền thống & Phát triển đã đồng hành cùng Thầy hỗ trợ 100 phần quà cho những hoàn cảnh neo đơn và khó khăn tại địa phương.  

Mỗi phần quà gồm có mì tôm, gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, muối ăn được trao cho bà con nghèo đúng thời điểm dịch Covid bùng phát trở lại trên tinh thần tương thân tương ái trong lúc kinh tế khó khăn hiện nay.
 
Thầy Thích Thông Khánh phát quà cho bà con nghèo
Thầy Thích Thông Khánh phát quà cho bà con nghèo

Ông Trần Đình Thuần – Trợ lí Tổng biên tập kiêm Trưởng đại diện văn phòng phía Nam thuộc Tạp chí Truyền thống và Phát triển - đã phát động phong trào “chia sẻ yêu thương đến những vùng miền bị ảnh hưởng nhiều từ dịch Covid”.

Cùng với đó, Ban Công tác xã hội – Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã lan toả thông điệp tốt đẹp của Toà soạn đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chùa An Sơn, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, là một trong những điểm hỗ trợ của chương trình.
Phật tử tham dự lễ Vu Lan tại chùa An Sơn
Phật tử tham dự lễ Vu Lan tại chùa An Sơn

Ban Công tác xã hội đã chuyển kinh phí cùng Thầy Thích Thông Khánh phát 100 phần quà cho bà con nghèo tại chùa An Sơn. Cùng ngày hôm đó, Thầy cũng đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu, giảng pháp để giúp mỗi một người con may mắn có mặt trên thế giới này, nên suy ngẫm, hiểu và trân quý hơn đấng sinh thành của mình.

Kết thúc một ngày vô cùng trọng đại ấy, Thầy Thông Khánh gửi lời tri ân đến Tạp chí Truyền thống và Phát triển – Văn phòng đại diện phía Nam đã chung tay để chương trình phát quà nhân dịp Vu Lan thắng hội được viên mãn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây