trongdong
text logo

Tạp chí Truyền thống và Phát triển tổ chức gặp mặt, giao lưu với các Mạnh thường quân và nhóm thiện nguyện nhằm triển khai các hoạt động từ thiện cuối năm 2020

Tác giả bài viết: Bình Sơn

Thứ sáu - 04/09/2020 02:27
TTPT - Ngày 03/09, Ban công tác xã hội (CTXH) - Tạp chí Truyền thống và Phát triển tổ chức buổi họp mặt, giao lưu, gặp gỡ các Mạnh thường quân và các nhóm thiện nguyện đã cùng đồng hành cùng Tòa soạn trong các chương trình thiện nguyện thời gian vừa qua tại vùng dịch Covid-19 ở TP. Đà Nẵng.
Ban CTXH cùng Ban cố vấn kết nối vòng tay nhân ái trong công tác thiện nguyện đến với bà con, những hoàn cảnh khó khăn
Ban CTXH cùng Ban cố vấn kết nối vòng tay nhân ái trong công tác thiện nguyện đến với bà con, những hoàn cảnh khó khăn
Tham dự buổi họp mặt, ngoài các thành viên và nhóm thiện nguyện của Ban CTXH còn có các khách mời của Tòa soạn như ông Nguyễn Văn Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP. HCM; ông Đặng Trung Thành vụ Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ; Linh mục Antôn Nguyễn Minh Thuấn; Linh mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Định; Linh mục Giuse Đào Văn Riệp. 
ecade9445573aa2df362
Linh mục Nguyễn Minh Thuấn chia sẻ kinh nghiệm làm công tác xã hội
51423f3283057c5b2514
Thầy Thích Nhuận Tâm chia sẻ công việc bác ái
5e21e0d05de7a2b9fbf6
Ông Nguyễn Văn Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.HCM
Các khách mời danh dự gồm Ts Nguyễn Hữu Nhơn – Ban Cố vấn Hội khuyến học Việt Nam, Ban Cố vấn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM (HBA); Trưởng Ban Bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Nhuận Tâm – Phó Chủ tịch Hội đá cảnh, đá phong thủy Việt Nam, Chủ tịch Hội đá cảnh, đá phong thủy TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ miễn phí chùa Lá (Gò Vấp) TP. HCM; Ông Lưu Quốc Cường – Giám đốc Công ty dây điện Lập Quyền -Trưởng ban từ thiện Hội doanh nghiệp người Hoa Quận 5… Cùng các doanh nghiệp, các trưởng nhóm thiện nguyện ngoài Ban.

Tại buổi giao lưu, các khách mời đã có những chia sẻ về những câu chuyện từ thiện nổi bật giới thiệu đến các chương trình ý nghĩa để cùng chung tay vì cộng đồng.
 
64520c3ab10d4e53171c
Ông Đặng Trung Thành - Nguyên vụ Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ
584badb31f84e0dab995
Linh mục Nguyễn Văn Định
ca1fc9647b53840ddd42
Linh mục Đào Văn Riệp
Phát biểu tại buổi họp mặt Ông Trần Đình Thuần – Trợ lý Tổng biên tập, kiêm Trưởng VP Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban CTXH và các nhóm thiện nguyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời, ông Thuần không quên dặn dò các đồng chí phụ trách Ban CTXH luôn nhiệt huyết, nhiệt thành, thực hiện tốt công việc mà cơ quan giao, làm đúng quy định của Pháp luật, với phương châm hoạt động “Chân, thiện, mỹ”, không chỉ làm “Làm đúng, làm trúng mà còn làm hay, làm đẹp”. 
Ông Trần Đình Thuần – Trợ lý Tổng biên tập kiêm Trưởng Đại diện phía Nam tạp chí Truyền thống & Phát triển gửi lời cảm ơn đến các nhóm thiện nguyện.
Ông Trần Đình Thuần – Trợ lý Tổng biên tập kiêm Trưởng VP Đại diện tạp chí Truyền thống và Phát triển gửi lời cảm ơn đến các nhóm thiện nguyện.
Thông qua buổi gặp mặt, ông Thuần cũng bày tỏ hi vọng Ban CTXH ngày càng phát triển, giúp kết nối với các Mạnh thường quân và các hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, người già neo đơn để có thể lan tỏa nhiều hơn: “Chúng ta cần nhiều cánh tay liên kết lại, trong Kinh Thánh hay Sách Phật dạy, tất cả chúng ta đều là anh em với nhau, nhân loại chúng ta đều là một, đều là con của Trời, hãy yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, không phân biệt tôn giáo – sắc tộc – ranh giới”. – Ông Thuần xây dựng quan điểm. 
Bà Vi Hằng trưởng ban tổ chức buổi họp mặt báo cáo các hoạt động thiện nguyện trong thời gian vừa qua và triển khai các hoạt động sắp tới trong 4 tháng cuối năm 2020.
Bà Vi Mộng Hằng trưởng Ban CTXH báo cáo các hoạt động thiện nguyện trong thời gian vừa qua và triển khai các hoạt động sắp tới trong 4 tháng cuối năm 2020.
Thời gian vừa qua, Ban CTXH đã cùng các nhóm thiện nguyện thực hiện nhiều chương trình từ thiện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Trong đó, nổi bật là chương trình “Phát 300 phần quà cho Đà Nẵng”Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận 300 phần quà và 100 thùng mì để chuyển tiếp đến các UBND phường và Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng. Các phần quà được phát trực tiếp cho các hộ dân nghèo ở các khu cách ly và hợp tác với đội ngũ y, bác sĩ, công an, dân quân tại TP. Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các khách mời danh dự gồm Ts Nguyễn Hữu Nhơn – Ban Cố vấn Hội khuyến học Việt Nam, Ban Cố vấn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA); Trưởng Ban Bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Nhuận Tâm – Phó Chủ tịch Hội đá cảnh, đá phong thủy Việt Nam, Chủ tịch Hội đá cảnh, đá phong thủy TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ miễn phí chùa Lá (Gò Vấp) TP. HCM; Ông Lưu Quốc Cường – Giám đốc Công ty dây điện Lập Quyền -Trưởng ban từ thiện Hội doanh nghiệp người Hoa Quận 5… Cùng các doanh nghiệp, các trưởng nhóm thiện nguyện ngoài Ban. Tại buổi giao lưu, các khách mời đã có những chia sẻ về những câu chuyện từ thiện nổi bật giới thiệu đến các chương trình ý nghĩa để cùng chung tay vì cộng đồng.
Không khí vui tươi của buổi gặp mặt
Tuy mới thành lập nhưng Ban CTXH đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện tháng 7,8 ở các tỉnh thành như: Đồng Tháp, Củ Chi, TP.HCM, Bình Phước, Cam Ranh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên và đặc biệt ở thành phố tâm dịch như Đà Nẵng. 

Trong thời gian tiếp theo, Ban CTXH sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án thiện nguyện khác để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây