trongdong
text logo

Bị phạt 7,5 triệu vì đăng danh tính người tiếp xúc với người nghi nhiễm corona

Thứ tư - 25/03/2020 03:45
Một thanh niên tại Trà Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng văn bản báo cáo nhanh tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 nhưng nêu cụ thể họ tên, nghề nghiệp của người tiếp xúc.

Ngày 25-3, ông Phan Việt Phương - chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Trà Vinh - cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với nam thanh niên đã có hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật".

Vào ngày 12-3, Đoàn Hữu Tài (25 tuổi) sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook để đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 của ông Đ. (ngụ thành phố Trà Vinh) đang công tác tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Sau 2 giờ đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân, có 113 bình luận, 242 lượt chia sẻ và 95 lượt bày tỏ trạng thái.

Ông Đ. cho rằng việc đăng tải thông tin cá nhân lên mạng khi chưa có sự đồng ý của ông là xâm phạm quyền riêng tư và làm đơn gửi đến Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Trà Vinh yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với Tài. Người này cũng đã gỡ thông tin trước đó.

Theo Tuổi Trẻ
Nguồn 
https://tuoitre.vn/bi-phat-7-5-trieu-vi-dang-danh-tinh-nguoi-tiep-xuc-voi-nguoi-nghi-nhiem-corona-20200325122613158.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây