trongdong
text logo

Đóng thuế 0 đồng, doanh nghiệp vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ đã làm gì?

Thứ hai - 20/04/2020 22:32
Chuyên kê khai doanh số kinh doanh bằng 0. Vì vậy, thuế phát sinh phải nộp là bằng 0, đây là lý do vì sao mà Công ty TNHH Đường Dương (viết tắt là Công ty Đường Dương) có thể trót lọt không phải nộp thuế trong nhiều năm kinh doanh hoạt động.
duong duong 15873035420071265009779
Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường.


Luôn khai báo thua lỗ trong doanh thu kinh doanh

Chiều 20/4, ông Nguyễn Văn Duẩn, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế TP. Thái Bình – Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, Công ty Đường Dương có đại diện pháp lý là bà Nguyễn Thị Dương (mới đây bị Công an thành phố Thái Bình khởi tố về tội Cố ý gây thương tích, vợ của Nguyễn Xuân Đường) thực hiện nghĩa vụ khai báo thuế do đơn vị quản lý.

Tuy nhiên, lãnh đạo Chi Cục thuế lại cho hay, nhiều năm liền công ty này thường xuyên khai báo doanh số bằng “không” và không phát sinh thuế phải nộp.

Theo công bố, Công ty Đường Dương được thành lập ngày 6/2/2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe có động cơ… Hiện doanh nghiệp vẫn hiển thị trạng thái “đang hoạt động”.

Nhưng lĩnh vực khiến Công ty này nổi tiếng và kiếm lời hàng tỉ đồng là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Vợ chồng Đường Dương thường khoe trên mạng xã hội về việc thu được số tiền lớn từ kinh doanh.

Nói đến việc này, lãnh đạo chi cục thuế nhận định, nếu như trốn thuế thì đối tượng sẽ bị xử lý ngay. Tuy nhiên, đối tượng còn khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng, tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên lại không phải nộp thuế.

Cũng theo vị này, sau khi vợ chồng Đường Dương bị bắt, lực lượng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Thái Bình đã làm việc với Chi cục thuế TP. Thái Bình để thu thập các thông tin liên quan tới vụ việc.

Móc nối với nhiều trung tâm nhà đất nhằm trục lợi

Liên quan đến Đường “Nhuệ”, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 4 cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Vũ Gia Thành – Đấu giá viên Trung tâm đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy – Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Hà Văn Dũng – nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình.

Cả 4 người cùng bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo tìm hiểu, Công an tỉnh Thái Bình đã thu thập nhiều hồ sơ tài liệu liên quan đấu giá đất đai tại Trung tâm đấu giá; Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình và Trung tâm phát triển quỹ đất tại các huyện Đông Hưng, Kiến Xương… Nhiều cán bộ được triệu tập để làm việc và vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Được hỏi về sự việc, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Bình cho biết những cán bộ bị bắt không thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh nhưng cơ quan này đã cho người xuống trực tiếp chỉ đạo Ủy ban kiểm tra khối các cơ quan cấp dưới thực hiện việc kiểm tra, xử lý theo quy định.

Theo Luật Sư Việt Nam
Nguồn https://lsvn.vn/dong-thue-0-dong-doanh-nghiep-vo-chong-duong-nhue-da-lam-gi.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây