trongdong
text logo

Đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào cuộc sống thông qua cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Tác giả bài viết: Bùi Ngân

Thứ ba - 31/08/2021 03:57
Thực hiện Kế hoạch số 1724/KH-BQP ngày 07/06/2021 của Bộ Quốc phòng, sáng ngày 31/8,  Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
 
Lễ phát động Cuộc thi được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09).
csb1
Toàn cảnh buổi Lễ phát động cuộc thi

Được biết, đây là một trong một trong những nội dung quan trọng thuộc Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 – 2023 đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua và ban hành tại Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 22/8/2019. Cuộc thi do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Chủ trì và phát biểu tại buổi lễ phát động, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: Sự ra đời của Luật Cảnh sát biển Việt Nam thể hiện tuyên bố mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước về quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển bằng biện pháp pháp luật, hòa bình. Việc đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào cuộc sống hiện nay là hết sức cần thiết, không chỉ là yêu cầu nhiệm vụ mà còn là tình cảm, nguyện vọng của mọi người dân Việt Nam yêu nước, hướng tới xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.
csb2
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai phát biểu tại buổi lễ

Để cuộc thi đạt kết quả như mong muốn, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi và các cơ quan, đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn, tổ chức phổ biến sâu rộng cuộc thi đến các đối tượng.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; đồng thời vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho các thí sinh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi nghiêm túc, trách nhiệm.
Cùng với đó, Thiếu tướng cũng đề nghị các tổ làm việc khách quan, chính xác, tuân thủ đúng thể lệ và đáp án, lựa chọn những bài thi có chất lượng nhất; cơ quan, địa phương tổ chức Cuộc thi hiệu quả nhất để Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định trao giải.

Là một trong những thí sinh đang háo hức, mong chờ đến ngày cuộc thi chính thức được khởi tranh, Thượng úy Ngô Xuân Dũng, Chính trị viên Đại đội Vô tuyến điện, Tiểu đoàn thông tin, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chia sẻ: Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn đối với công tác tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, mỗi thí sinh chúng tôi thấy rằng được tham gia cuộc thi là niềm vinh dự lớn lao, chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm qui chế của cuộc thi, bình tĩnh, tự tin ở từng nội dung thi, nỗ lực cố gắng tham gia thi đạt kết quả tốt nhất.
image 20210831150142 1
Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Theo thể lệ do Ban Tổ chức đưa ra, mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi trực tuyến tại địa chỉ http://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn. Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ 0h00 ngày 06/09/2021 đến hết ngày 06/10/2021. Trong đó bao gồm 01 cuộc thi tháng và 03 cuộc thi tuần với cơ cấu giải thưởng hết sức hấp dẫn cho cá nhân và đơn vị tham gia.
--------------------------------------------
Tóm tắt thể lệ cuộc thi:

- Cuộc thi được tổ chức trong vòng một tháng, bao gồm 01 (một) cuộc thi Tháng và 03 (ba) cuộc thi Tuần, cụ thể:

a) Thi tháng: bắt đầu từ 0h0h00 ngày 06/9/2021 đến 23h59 ngày 06/10/2021.

b) Ba đợt thi Tuần, gồm:
- Đợt thi Tuần 1: Bắt đầu từ 0h00 ngày 06/9/2021 đến 23h59 ngày 12/9/2021.
- Đợt thi Tuần 2: Bắt đầu từ 0h00 ngày 13/9/2021 đến 23h59 ngày 19/9/2021.
- Đợt thi Tuần 3: Bắt đầu từ 0h00 ngày 20/9/2021 đến 23h59 ngày 26/9/2021.

Cơ cấu giải thưởng:

1. Giải thưởng thi Tháng

a) Giải cá nhân: Căn cứ kết quả làm bài của thí sinh tham dự Cuộc thi Tháng, Ban Tổ chức sẽ xem xét, trao giải cá nhân với các mức như sau:

- 01 giải Đặc biệt, bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng/giải
- 05 giải Nhất, bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 06 triệu đồng/giải
- 10 giải Nhì, bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải
- 15 giải Ba, bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng/giải
- 20 giải Khuyến khích, bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/giải

b) Giải tập thể: Tổng kết Cuộc thi Tháng, Ban Tổ chức đề nghị Ban Chỉ đạo xem xét, trao giải tập thể với các mức như sau:


- 01 giải Đặc biệt, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 15 triệu đồng/giải
- 05 giải Nhất, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng/giải
- 10 giải Nhì, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 07 triệu đồng/giải
- 15 giải Ba, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng/giải
- 20 giải Khuyến khích, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải

2. Giải thưởng từng đợt thi Tuần

Hàng tuần, căn cứ kết quả làm bài dự thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ xem xét quyết định trao giải cá nhân với các mức như sau:

- 03 giải Nhất, bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 04 triệu đồng/giải
- 10 giải Nhì, bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải
- 15 giải Ba, bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng/giải
- 20 giải Khuyến khích, bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/giải


Cách thức dự thi

Để tham gia dự thi, thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…) có kết nối Internet truy cập website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn hoặc đường link website Cuộc thi đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng http://www.mod.gov.vn/wps/portal, Cổng thông tin điện tử Cảnh sát biển https://Canhsatbien.vn/ và Trang/Cổng thông tin điện tử của các Ban, Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tham dự Cuộc thi và làm theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Bước 2: Sau khi truy cập website Cuộc thi, thí sinh lựa chọn tham gia thi Tuần hoặc thi Tháng thì bấm vào nút thi Tuần hoặc nút thi Tháng; màn hình sẽ hiển thị cửa sổ để đăng nhập Cuộc thi; thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:

(1) Họ và tên;

(2) Số CMND/CCCD/Hộ chiếu;

(3) Số điện thoại liên lạc;

(4) Địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh – tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);

(5) Đơn vị công tác (đối với thí sinh đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam).

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật sinh ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút "Vào thi" để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Bước 3: Thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng/01 câu hỏi để trả lời; bấm nút "Tiếp tục" để trả lời hết 15 câu hỏi của Cuộc thi Tháng hoặc 10 câu hỏi của từng đợt thi Tuần.

Trường hợp thí sinh chưa hài lòng về câu trả lời, thí sinh có thể bấm vào nút "quay lại" để thay đổi lựa chọn đáp án của mình.

Bước 4: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút "Tiếp tục" để trả lời câu hỏi dự đoán số người tham gia dự thi đối với Cuộc thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần tương ứng. Bấm vào nút "Xác nhận" để nộp bài dự thi.

Thời gian làm bài thi Tháng là 20 phút; từng đợt thi Tuần là 15 phút.

Thí sinh có thể bấm nút "Dự thi lần hai" hoặc "Dự thi lần ba" để tiếp tục dự thi (máy chủ sẽ tự động chấm điểm để tính kết quả bài dự thi có điểm số cao nhất của thí sinh)
 

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ:

Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

Địa chỉ: Km 6 + 825, Đại lộ Thăng Long, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 069 567180 (trong giờ hành chính)

Hotline: 0913993962; 0981979555; 0981506618.

Email: thitimhieuluatcanhsatbienvietnam@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây