trongdong
text logo

Hà Nội siết chặt giãn cách, người dân đi ngân hàng rút tiền, gửi tiền có bị phạt không?

Thứ hai - 09/08/2021 02:48

Hà Nội liên tục ra các công điện siết chặt người dân ra đường nhằm thực hiện việc giãn cách xã hội. Nhiều người băn khoăn về việc có được đi tới các ngân hàng thực hiện các giao dịch không?

Hà Nội mới ra công điện về việc siết chặt thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có yêu cầu bổ sung các giấy tờ kèm giấy đi đường khi ra đường.

Chị Minh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) băn khoăn, người dân đến ngân hàng, các cây ATM để giao dịch gửi tiền, rút tiền thì có bị vi phạm không? Các giấy tờ cần có khi đi ngân hàng để không bị phạt là gì?

 Hà Nội kiểm soát chặt các giấy tờ ra đường của người dân.

Hà Nội kiểm soát chặt các giấy tờ ra đường của người dân.

 

PV Gia Đình Mới gọi tới tổng đài Phòng chống dịch của TP Hà Nội thì nhận được câu trả lời như sau:

Theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Nội dung của Chỉ thị không quy định cụ thể về việc người dân được đến ngân hàng rút tiền hay giao dịch, nhưng người dân đi rút tiền, gửi tiền trong trường hợp thực sự cần thiết, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của gia đình, bản thân thì sẽ không bị phạt.

Tuy nhiên, người dân phải có đủ giấy tờ để chứng minh với lực lượng tại các chốt là mình ra khỏi nhà để đi rút tiền như thẻ ATM, Căn cước công dân, sổ tiết kiệm...

Tại 1 số quận, huyện đã phát phiếu đi chợ nên người dân có thể kết hợp 2 việc này. 

Tại Hà Nội, đặc biệt trong nội thành có rất nhiều cây ATM cũng như ngân hàng đóng trên địa bàn từng phường. Do đó, người dân hãy đến những điểm ATM/ngân hàng trên địa bàn phường, không đi quá xa hoặc sang địa bàn của phường khác.

Theo ngành chức năng, người dân chứng minh được việc mình ra ngân hàng, đi ra cây ATM rút tiền,... là chính đáng, thì lực lượng tại các chốt sẽ xem xét tạo điều kiện. Người dân cần nghiêm túc thực hiện các quy định giãn cách, tránh lợi dụng lý do thiết yếu để ra ngoài làm việc khác. 

Nguồn tin: V.Linh/giadinhmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây