trongdong
text logo

Thạch Thành (Thanh Hóa): Bất thường trong tuyển dụng viên chức?

Tác giả bài viết: Văn Huy - Phước An

Thứ hai - 15/06/2020 00:28   121787
TTPT.VN – Nhiều giáo viên tại trường Trung cấp nghề huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tỏ ra thất vọng và bức xúc khi thông báo tuyển dụng viên chức số 76/TB-UBND được UBND huyện này ban bố. Trong khi các ngành khác không được phân bố chỉ tiêu thì ngành nông nghiệp lại được ưu ái 2/2 chỉ tiêu tuyển dụng…
Theo Thông báo số 76/TB-UBND ngày 22/5/2020 của UBND huyện Thạch Thành, có 03 chỉ tiêu viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện năm 2020. Trong đó, trường Trung cấp nghề huyện có 02 chỉ tiêu cho vị trí giáo viên giáo dục nghề nghiệp lý thuyết hạng III.

Điều khiến những giáo viên hợp đồng lâu năm tại trường này bức xúc là trong khi các ngành khác còn thiếu biên chế thì 2 chỉ tiêu tuyển dụng viên chức đợt này lại “rơi” vào ngành nông nghiệp. Cụ thể, theo Thông báo số 76/TB-UBND thì điều kiện cho vị trí tuyển dụng 2 chỉ tiêu này là tốt nghiệp ngành sư phạm sinh học hoặc ngành phát triển nông thôn.

Được biết trường Trung cấp nghề huyện Thạch Thành được thành lập năm 2014. Theo giấy phép hoạt động dạy nghề thì trường này có 8 ngành nghề đào tạo: Nghề lâm sinh; Nghề thú y; Nghề chăn nuôi gia súc gia cầm; Nghề kế toán; Nghề sửa chữa; Nghề may công nghiệp; Nghề sửa chữa thiết bị may và Nghề tin học.
    
Hiện nay, trường có tổng số là 22 lao động, trong đó có 14 biên chế và 8 lao động hợp đồng cho 2 khoa: Khoa giáo dục nghề và Khoa giáo dục văn hóa thường xuyên. Nhưng khoa giáo nghề đã có 03 biên chế ngành nông nghiệp. Còn các ngành khác chưa có biên chế nào.

“Chúng tôi đã giảng dạy nhiều năm cũng chỉ là giáo viên hợp đồng, đồng lương không đáng là bao, đã trót yêu nghề nên cố cống hiến cho nghề vẫn chờ đợi sự quan tâm của nhà nước, của lãnh đạo trường, lãnh đạo huyện để được vào biên chế, được yên tâm cống hiến lâu dài”, một giáo viên tâm sự. Thực tế, trên địa bàn huyện Thạch Thành có nhà máy may S&H VINA của Hàn Quốc tại  xã Thành Tâm, đang có nhu cầu lớn về công nhân may đã qua đào tạo nghề.  Do đó, việc đào tạo trong lĩnh vực này cần được chú trọng. Thế nhưng, việc tuyển dụng biên chế giáo viên cho hai ngành nghề may công nghiệp và sửa chữa thiết bị may của trường Trung cấp nghề huyện Thạch Thành vẫn không được quan tâm. Trong khi đó, lĩnh vực nông nghiệp mặc dù đã có 3 biến chế nhưng vẫn ưu tiên tuyển thêm.

Điều khiến dư luận hoài nghi là trong hai chỉ tiêu tuyển dụng biên chế cho trường Trung cấp nghề huyện Thạch Thành thì cũng chỉ có 2 giáo viên hợp đồng tại trường này phù hợp với điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng (một giáo viên tên P. tốt nghiệp đại học sư phạm sinh. Người còn lại tên L. tốt nghiệp đại học ngành phát triển nông thôn). Một nguồn tin cho biết, một trong hai giáo viên hợp đồng này là người thân của lãnh đạo nhà trường, người thứ hai có người thân làm lãnh đạo của một huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên mới được “cơ cấu” trong việc đề xuất về chỉ tiêu tuyển dụng.

Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề huyện Thạch Thành. Bà Bình cho hay, bản thân bà mong muốn được tuyển dụng giáo viên các nghề cho trường, vấn đề là huyện quyết định. Bà Bình không thừa nhận việc có người thân được ưu ái trong đợt tuyển dụng này. 

Phóng viên liên lạc qua điện thoại với ông Phạm Bình Minh - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành để đặt lịch làm việc về những vấn đề nêu trên nhưng vị này không bắt máy. Chúng tôi nhiều lần nhắn tin hẹn lịch và thông báo nội dung làm việc nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm./.
  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây