trongdong
text logo

AN CƯ Ở VÙNG ĐẤT CÁCH MẠNG HÀO HÙNG

Tác giả bài viết: HOÀNG THƠ

Thứ tư - 28/04/2021 06:45
Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có vị trí nằm giáp ranh Sài Gòn - Chợ Lớn xưa (nay là TP. Hồ Chí Minh) là nơi có nhiều “địa chỉ đỏ”, ghi dấu những chiến công hào hùng của cha anh thuở trước. 
AN CƯ Ở VÙNG ĐẤT CÁCH MẠNG HÀO HÙNG
Nổi bật trong số đó là Khu di tích Nhà ông Bộ Thỏ, tại ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng được ghi nhận là địa điểm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn. Nơi đây, vào ngày 6-3-1930, trước tình hình khai thác thuộc địa ngày càng gay gắt của thực dân Pháp, cũng như phong trào đấu tranh yêu nước của nhân dân diễn ra sôi nổi, đồng chí Võ Văn Tần đã tổ chức cuộc họp bí mật, thống nhất tuyên bố chuyển Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng làng Đức Hòa thành Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam làng Đức Hòa.  
Đây là Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn và là một trong những chi bộ Đảng được thành lập sớm nhất ở Nam Kỳ. Chi bộ gồm có 7 đồng chí: Võ Văn Tần (Bí thư), Nguyễn Văn Sậy (Phó Bí thư), Võ Văn Tây, Võ Thị Phái, Võ Văn Ngân, Nguyễn Văn Thới, Nguyễn Văn Ngọc. Chi bộ đã ra nghị quyết lấy thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga làm nội dung tuyên truyền và phương hướng hoạt động của Đảng ở địa phương. Ngày 4-6-1930, đồng chí Võ Văn Tần đã lãnh đạo hàng ngàn người tiến về quận lỵ biểu tình chống sưu cao, thuế nặng. Mặc dù cuộc biểu tình bị đàn áp nhưng đoàn biểu tình quyết không lùi bước, buộc địch phải nhân nhượng xuống lệnh giảm thuế, giảm sưu. 
Hơn 90 năm qua, kể từ khi chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng đã giành được những thắng lợi quan trọng trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, tạo nên truyền thống “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”, cùng cả nước giành độc lập, tự do, vững bước đi lên trong công cuộc đổi mới của đất nước. 
An cu

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, sự đoàn kết, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền các cấp cùng sự đồng lòng, chung sức của người dân đã đưa huyện Đức Hòa phát triển vượt bậc về mọi mặt. Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, kinh tế Đức Hòa tiếp tục phát triển, đạt những kết quả tích cực với tốc độ tăng trưởng khá cao, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của huyện. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; chính sách an sinh xã hội được bảo đảm; giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc. Quốc phòng, an ninh, nội chính không ngừng được tăng cường và củng cố, chính trị - xã hội ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. 
Trong lĩnh vực thu hút đầu tư, các chuyên gia đánh giá huyện Đức Hòa là vùng “đất lành chim đậu” thể hiện qua việc huyện đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng các khu công nghiệp - đô thị quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu “an cư, lạc nghiệp” của nhiều người dân và cán bộ, chuyên gia, công nhân viên các công ty đang làm việc tại trên địa bàn huyện, Công ty TNHH MTV Bất động sản Rồng Vàng - Long An (Công ty Rồng Vàng - Long An) đang đầu tư thực hiện một dự án Khu dân cư với mức giá nhà ở phù hợp cho cả đối tượng có thu nhập thấp tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa. 
ancu3

Khu dân cư do Công ty Rồng Vàng - Long An làm chủ đầu tư có vị trí đắc địa được đánh giá cao thuộc dạng hiếm có khó tìm. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền lớn Tỉnh lộ 9 và cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh chỉ 10 phút. Đặc biệt, di chuyển về miền Tây vô cùng thuận lợi thông qua các trục đường quan trọng như quốc lộ 22, tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 824…
Dự án Khu dân cư do Công ty Rồng Vàng - Long An làm chủ đầu tư hứa hẹn mang đến một môi trường sống lý tưởng với thiên nhiên thuần khiết và hệ thống dịch vụ, tiện ích vô cùng chất lượng có tính nghệ thuật cao, khắc họa một miền quê yên bình. Đặc biệt, chủ đầu tư cho biết sẽ hợp tác với các chuyên gia cao cấp trong ngành văn hóa nhằm xây dựng các công trình hạng mục tái hiện lại truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng của vùng đất Đức Hòa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây