trongdong
text logo

TBS GROUP NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG CHỈ LÀ TÀI SẢN MÀ CÒN LÀ ÂN NHÂN

Tác giả bài viết: Trần Thế Vĩnh - Nguyễn Thị Hường

Thứ hai - 05/07/2021 07:17
“Chúng tôi xem nguồn nhân lực là một niềm tự hào và hãnh diện của công ty, như một nguồn tài sản quý giá, là vũ khí lợi hại cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và cả ngành công nghiệp Việt Nam nói chung”...
TBS GROUP NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG CHỈ LÀ TÀI SẢN MÀ CÒN LÀ ÂN NHÂN
TBS Group là cái tên quen thuộc trong ngành xuất khẩu giày dép, túi xách, và đang được xem là một trong 5 tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Tiền thân là Công ty Giày Thái Bình (Thái Bình Shoes, được thành lập năm 1989), đến nay, sau hơn 30 năm hình thành, phát triển và sáng tạo, TBS Group đang không ngừng lớn mạnh và từng bước khẳng định vị thế trên thị trường với 6 lĩnh vực kinh doanh trụ cột: Sản xuất Công nghiệp Da giày, Sản xuất Công nghiệp Túi xách, Đầu tư - Kinh doanh - Quản lí Bất động sản & Hạ tầng công nghiệp, Cảng & Logistics, Du lịch, Thương mại & Dịch vụ với các thương hiệu TBS Land, TBS Logistics, TBS Retail, MAI House, AMERICAN Home, Montgomerie Links. Và đang là nhà sản xuất cho những đối tác lớn, thương hiệu lớn như Skechers, Decathon, Wolverine trong ngành giày; Coach, Lancaster, Tory Burch trong ngành túi xách; hay Damco, IPL, DHL, Geodis trong lĩnh vực logistics. 

Người đặt nền móng, đồng thời cũng là kiến trúc sư trưởng của TBS Group là ông Nguyễn Đức Thuấn. Xuất thân từ môi trường quân ngũ, lại được sinh ra trong một gia đình làm nghề giáo ở Thái Bình; ngày bé chứng kiến cảnh quê hương, đất nước gặp nhiều khó khăn, vất vả và trực tiếp thấm mình trong hoàn cảnh ấy, ông Nguyễn Đức Thuấn – nhà đồng sáng lập (cùng với các ông Cao Thanh Bích, Nguyễn Thanh Sơn và đồng đội), Chủ tịch HĐQT – luôn mang trong mình hoài bão lớn là giúp cho quê hương, đất nước trở nên giàu mạnh, khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

“TBS Group đang dần khẳng định là công ty đầu tư quốc tế đa ngành uy tín tại Việt Nam và trong khu vực, mang đẳng cấp quốc tế, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam, đồng thời đưa các ngành công nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu”, đó là khát vọng của lãnh đạo tập đoàn.

Cơ sở nền tảng để thực hiện khát vọng ấy, ngoài tài trí và tầm nhìn của ban lãnh đạo và nguồn tài chính dồi dào thì tập đoàn đang sở hữu một nguồn tài sản vô giá khác đó chính là hơn 40.000 cán bộ công nhân viên (CB-CNV). Có lẽ chính bởi thế nên ở TBS Group người lao động được nhìn nhận “là một niềm tự hào và hãnh diện của công ty, như một nguồn tài sản quý giá, là vũ khí lợi hại cho sự phát triển của doanh nghiệp”. 

Xác định tầm quan trọng đó, TBS Group luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của người lao động với những chính sách, việc làm hết sức thiết thực, giàu tính sáng tạo; bên cạch việc khuyến khích và hỗ trợ đào tạo. Người đặt nền móng cho tinh thần nhân văn này chính là ông Nguyễn Đức Thuấn. 

“Đảng Đoàn” (Chi bộ Đảng và Công đoàn) đảm nhận “sứ mệnh” này. Việc thường xuyên chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 40.000 CB-CNV, lại có hệ thống nhà máy sản xuất trải dài từ Bắc xuống Nam (1 ở miền Bắc, 3 ở miền Trung, 5 ở Đông Nam Bộ, và Tây Nam Bộ là 8 nhà máy) quả không hề đơn giản! Nhưng bằng phương pháp quản lý khoa học và sự tận tâm, thông qua 20 tổ chức công doàn thành viên trong toàn hệ thống, họ đã hoàn thành tốt công việc được giao.

Ngoài những quy chuẩn chung theo luật định, TBS Group luôn dành ra một quỹ phúc lợi lớn (được trích từ lợi nhuận của doanh nghiệp) để chăm lo cho người lao động một cách nghiêm túc. Điển hình là trong năm 2020 vừa qua, khi mà hầu hết các doanh nghiệp trên cả nước đều bị giảm thu nhập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dẫn đến buộc phải cắt giảm tiền lương thưởng cho người lao động thì TBS Group không những không giảm mà còn tăng 12%; bên cạnh đó tập đoàn cũng duy trì 15 bếp ăn luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, 16 trung tâm y tế và phòng khám đa khoa để chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Với các tập đoàn lớn thì công tác truyền thông nội bộ có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp truyền tải thông điệp và tầm nhìn của lãnh đạo tới các nhân viên. Công tác truyền thông nội bộ nếu đạt hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp đoàn kết và bền vững từ bên trong. Truyền thông nội bộ cũng là chất xúc tác gắn kết các nhân viên trong công ty và còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp lan tỏa nhanh đến các bên liên quan, đặc biệt là khách hàng. 

Ở TBS Group, truyền thông nội bộ đã được quan tâm đầu tư khá bài bản thông qua nhiều kênh khác nhau, đồng thời khai thác hiệu quả tính năng kết nối cộng đồng của các ứng dụng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube, và website, … vốn là thế mạnh trong kỷ nguyên số. Nhưng gây ấn tượng mạnh nhất với chúng tôi đó là “Đài phát thanh TBS”.

Mỗi ngày một bản tin với nhiều chuyên mục, trong đó quan trong nhất là thông tin liên quan đến kế hoạch sản xuất của tập đoàn, được truyền thanh đến tận xưởng sản xuất. Đây có lẽ là sáng tạo chỉ riêng có ở tập đoàn này; cùng với đó là ấn phẩm “Gia đình TBS Group – Diễn đàn của người lao động TBS” được xuất bản hàng tháng với những bài viết khá chất lượng về nhiều lĩnh vực, bên cạnh diễn đàn trao đổi của công nhân, được in ấn rất đẹp và chỉn chu.

Chính việc đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ đã giúp cho nguồn thông tin trong tập đoàn được lưu thông nhanh nhất, tốt nhất, tránh những thông tin hành lang thiếu chính xác, giúp cho các hoạt động trong toàn tập đoàn được chuyển tải một cách chính thống, đồng nhất và đạt hiệu quả cao.

Sẽ không quá khi nói thành công của tập đoàn hôm nay là sự kết tinh của trí, tâm, bên cạnh sự đánh giá đúng mực vai trò của người lao động thông qua ý thức “chăm lo cho đời sống của người lao động không chỉ là trách nhiệm mà còn là sứ mạng của TBS Group” như lời của ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch công đoàn, đã chia sẻ.n

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây