trongdong
text logo

Hà Tĩnh Cơ Hội Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư

Tác giả bài viết: Hữu Đức

Chủ nhật - 19/07/2020 10:11   120696
Hà Tĩnh cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, với nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Hà Tĩnh trải dài trên đường huyết mạch Quốc lộ 1A, đường bở biển kéo dài từ đầu đến cuối Tỉnh, một trong những khu vực Top 1 các tỉnh miền Trung có vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất.


Hà Tĩnh hiện có 276.003 ha rừng, gồm 199.847 ha rừng tự nhiên và 76.156 ha rừng trồng, với độ che phủ của rừng đạt 45 %. Rừng tự nhiên thường gặp là kiểu rừng nhiệt đới, vùng núi cao có thể gặp các loại rừng lá kim á nhiệt đới. Rừng trồng phần lớn là thông nhựa. Hà Tĩnh có thảm thực vật rừng đa dạng với hơn 86 họ và 500 loài cây gỗ, gồm nhiều loại gỗ quý như lim xanh, sến, táu, đinh, gụ, pơmu... và nhiều loài thú quý hiếm như hổ, báo, hươu đen, dê sừng thẳng, trĩ, gà lôi và các loài bò sát khác.

Hà Tĩnh có bờ biển dài 137 km với nhiều cửa sông lớn với khoảng 267 loài cá, thuộc 90 họ, trong đó có 60 loài có giá trị kinh tế cao, 20 loài tôm, nhuyễn thể như sò, mực,...
Về khoáng sản, tỉnh có trữ lượng khoáng sản nằm rải rác ở hầu khắp các huyện gồm than đá, sắt, thiếc, phosphorit, than bùn, cao lanh, cát thuỷ tinh, thạch anh. Hà Tĩnh có nhiều sông nhỏ và bé chảy qua, con sông lớn nhất là sông La và sông Lam, ngoài ra có sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu, Ngàn Trươi, Rào Cái. Tổng chiều dài các con sông khoảng 400 km, tổng sức chứa 13 tỷ m³. Còn hồ Kẻ Gỗ, hồ Sông Rác, hồ Cửa Thờ Trại Tiểu, đập Đồng Quốc Cổ Đạm... ước khoảng 600 triệu m³. Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh của Tập đoàn Formosa; các dự án của Tập đoàn Vingroup; Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I; Dự án tổng kho xăng dầu Vũng Áng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)…

Hà Tĩnh là tuyến giao thông huyết mạch, có đường Quốc lộ 1A đi qua với chiều dài 127,3 km (xếp thứ 3 trong các tỉnh có Quốc lộ 1A đi qua), 87 km đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy dọc theo hướng Bắc Nam với chiều dài 70 km. Ngoài ra, tỉnh còn có đường Quốc lộ 8A chạy sang Lào qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo với chiều dài 85 km, Quốc lộ 12 dài 55 km đi từ cảng Vũng Áng qua Quảng Bình đến cửa khẩu Cha Lo sang Lào và Đông Bắc Thái Lan[34]. Hà Tĩnh còn có 137 km bờ biển với nhiều cảng và cửa sông lớn.

Cơ hội đầu tư tiềm năng rất lớn cho nhà đầu tư tại Hà Tĩnh !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây