trongdong
text logo

58 “Bông hồng” của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Tạ Tùng – Đức Trọng

Thứ ba - 25/08/2020 09:18
TTPT - Sáng 25/8, tại vòng cung R1, Khu đô thị Thủ Thiêm, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP. HCM tổ chức lễ duyệt đội hình nữ Cảnh sát giao thông (CSGT) dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM.
Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM tham dự buổi lễ duyệt Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn.
Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM tham dự buổi lễ duyệt Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn.

Phát biểu tại lễ duyệt đội hình, Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua lực lượng CSGT TP đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có công tác tuyển đoàn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại TPHCM đã được các lực lượng CSGT TP và Công an TP thực hiện nghiêm túc đạt hiệu quả của các nam CSGT, chưa bao giờ xuất hiện hình ảnh nữ CSGT tham gia điều khiển các phương tiện đặc chủng và trực tiếp dẫn đoàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cao cấp các đoàn khách quốc tế. Do đó, đây là một công trình nổi bật của lực lượng CSGT TP trong thời điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là việc thành lập và ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn thể hiện được hình ảnh đặc trưng của lực lượng CSGT TP.
 
2
Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an (bên trái) tặng hoa chúc mừng CSGT TP.HCM.

Trong thời gian tới, để phục vụ cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam đề nghị Phòng PC08 Công an TPHCM tiếp tục quan tâm bồi dưỡng và duy trì công tác kiện toàn đối với các chiến sĩ nữ CSGT để thí điểm tham gia dẫn đoàn là các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và TP và tiến tới tham gia các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và các đoàn nguyên thủ quốc gia, các đoàn chính khách đến thăm TP.
 
 Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn đặc biệt nâng cao hình ảnh của người nữ chiến sĩ lên một tầm mới.
Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn đặc biệt nâng cao hình ảnh của người nữ chiến sĩ lên một tầm mới.

Trưởng phòng PC08 Công an TPHCM Huỳnh Trung Phong cho biết: Đây là đội hình không chỉ phục vụ công tác dẫn đoàn, mục tiêu là phục vụ Đại hội Đảng bộ TP, xây dựng hình ảnh đẹp của người CSGT TP. Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới, PC08 sẽ quan tâm bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu hơn nữa, nhất là phải lựa chọn cán bộ, chiến sĩ nữ có đủ bản lĩnh để duy trì đội hình được lâu dài, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu chính trị.
 
 Thượng tá Huỳnh Trung Phong,trưởng phòng (PC08) CATPHCM.khẳng định PC08 sẽ quan tâm đào tạo chuyên sâu hơn nữa chiến sĩ nữ.
Thượng tá Huỳnh Trung Phong,trưởng phòng (PC08) CATPHCM.khẳng định PC08 sẽ quan tâm đào tạo chuyên sâu hơn nữa chiến sĩ nữ.

Bên cạnh đó, sẽ đưa ngay đội hình vào phục vụ các hoạt động, trước mắt là tham gia đảm bảo tuyến đường kiểu mẫu Trần Hưng Đạo; tham gia các hoạt động tuần tra kiểm soát, phối hợp điều khiển mô tô vừa phát loa tuyên truyền đến người dân.
 
Trưởng phòng PC08 Công an TPHCM Huỳnh Trung Phong hy vọng với hình ảnh nữ mềm mại và những lời nói nhẹ nhàng của nữ CSGT sẽ tác động đến ý thức chấp hành luật giao thông của người dân.
 
Đội nữ CSGT sẽ tham gia đảm bảo tuyến đường kiểu mẫu Trần Hưng Đạo.
Đội nữ CSGT sẽ tham gia đảm bảo tuyến đường kiểu mẫu Trần Hưng Đạo.

Nữ Đại uý Trần Lý Vinh Hạnh, cán bộ đội quản lý giao thông cơ giới đường bộ cho biết: Sau gần 1 tháng, các chiến sĩ nữ CSGT đã giữ vững, làm chủ và điều khiển xe vượt qua nhiều bài tập khó như các đồng nghiệp nam. Cụ thể là chạy zíc zắc, thắng gấp và vượt chướng ngại vật. “Đây là niềm tự hào của chúng tôi khi đứng trong lực lượng nữ dẫn đoàn, góp phần tạo thêm hình ảnh đẹp trong mắt người dân và du khách quốc tế về người chiến sĩ công an nhân dân.”-  Đại uý Trần Lý Vinh Hạnh bày tỏ.
 
Dưới đây là một số hình ảnh duyệt đội hình của nữ CSGT dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
3
 
4
 
5

 

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây