trongdong
text logo

BĐBP TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Tác giả bài viết: Lương Kiểm

Thứ sáu - 11/09/2020 11:11   18977
TTPT - Ngày 11/9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình sân khấu hóa về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.
 
Quang cảnh buổi sân khấu hóa tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.
Quang cảnh buổi sân khấu hóa tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.
Được biết, Bạo lực gia đình xảy ra dưới nhiều hình thức, ở mọi nơi, mọi đối tượng. Nạn nhân bị bạo lực gia đình thường là những người yếu đuối như phụ nữ, người già và trẻ em. Bạo lực gia đình đã làm xói mòn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình dẫn tới tình trạng ly hôn, ly thân ngày càng nhiều.
 
 Từ đó kéo theo hàng loạt vấn đề tiêu cực nảy sinh trong gia đình như: rượu chè, cờ bạc, ma túy, mại dâm và tác động xấu đến môi trường, giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành nhân cách của thanh thiếu niên. 

anh2
Cấp phát tờ gấp tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Thành phố.
 
Đặc biệt, việc che giấu hành vi bạo lực của nạn nhân, giữ thể diện và hạnh phúc giả tạo của gia đình... càng tạo điều kiện cho nạn bạo lực gia đình tồn tại. Chính từ thực trạng trên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và truyền thông tổ chức chương trình sân khấu hóa về bạo lực gia đình nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường và cấp phát 1000 tờ gấp tuyên truyền cho hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Thành phố hiểu và chấp hành, thực hiện và đấu tranh lên án chống lại hành động bạo lực gia đình, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, của địa phương. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây