trongdong
text logo

Bình Dương họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Canh Tý 2020 

Tác giả bài viết: KIM CHI

Thứ sáu - 17/01/2020 22:42   120639
TTPT.VN - Sáng 17-01, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020) và đón Xuân Canh Tý  2020. Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Minh Triết-nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Văn Nam-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ …
IMG 3990 TRAO BẰNG KHEN CHO CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH TRONG CÔNG TÁC D6N VẬN KHÉO
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trao Bằng khen giải thưởng Dân vận khéo

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm thành lập. Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết hợp đúng đắn mục tiêu đấu tranh của phong trào công nhân và phong trào yêu nước, lợi ích giai cấp và lợi ích dân tộc, thật sự là đội tiên phong lãnh đạo của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, dân tộc Việt Nam đã kiên cường đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang trong 2 cuộc kháng chiến  chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đưa đất nước hoàn toàn  độc lập tự do, thống nhất  cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. 45 năm sau ngày đất nước thống nhất và hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng đã đề ra và lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới phù hợp với điều kiện thực tiễn Việt Nam và bối cảnh quốc tế; đã đạt những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
IMG 3914 TRAO HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐẢNH VIÊN CÓ TUỔI ĐẢNG TỬ 30 ĐẾN 70 TUỔI ĐẢNG
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên 65, 60, 55 tuổi Đảng
45 năm sau ngày giải phóng cũng là chặng đường mà Đảng bộ và nhân dân Sông Bé - Bình Dương phải trải qua với bao khó khăn, thách thức. Cuộc chiến chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì cơm ăn, áo mặc, học hành của nhân dân cũng là cuộc chiến không kém phần gian nan vất vả, cũng đầy thử thách, hy sinh. Kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo và khí phách anh hùng trong kháng chiến, Đảng bộ, quân và dân Sông Bé - Bình Dương luôn quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện sáng tạo các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, giành được những thành tựu nổi bật, to lớn về kinh tế, tạo chuyển biến căn bản trong đời sống xã hội. Đặc biệt, kể từ ngày tái lập tỉnh, 23 năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhạy bén, biết tận dụng, nắm bắt thời cơ, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động tốt mọi nguồn lực và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, Đảng bộ tỉnh Bình Dương đã lãnh đạo tỉnh nhà tạo nên những thành quả đột phá về phát triển kinh tế - xã hội; từ một tỉnh nghèo với kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, đến nay Bình Dương đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của cả nước. Trong đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định (GRDP tăng trưởng 9,5%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng bình quân của cả nước). Thu ngân sách thực hiện vượt kế hoạch đề ra (tổng thu ngân sách năm 2019 của tỉnh là 59.333 tỷ đồng, trong đó thu nội địa là trên 46.000 tỷ đồng). Thặng dư thương mại tiếp tục gia tăng, đạt gần 7 tỷ đô la Mỹ; tính trong cả nhiệm kỳ thặng dư thương mại đạt trên 30 tỷ đô la Mỹ. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 3,2 tỷ đô la Mỹ; cả nhiệm kỳ thu hút được gần 11,5 tỷ đô la Mỹ, vượt 4,5 tỷ đô la Mỹ so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; luỹ kế đến nay đã thu hút được trên 34 tỷ đô la Mỹ (đứng thứ 3 toàn quốc sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Bình Dương đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước hơn 01 năm so với kế hoạch và đang tiếp tục phấn đấu thực hiện theo chuẩn nông thôn mới nâng cao.
IMG 3861 phát biểu ôm lại truyền thống 90 năm thành lập đảng
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN
Cùng với phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho phát triển văn hóa xã hội; chăm lo giải quyết tốt các chính sách đối với người có công, các chính sách giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều năm nay, Bình Dương đã không còn hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được quan tâm nhiều hơn, không ngừng được cải thiện và nâng cao (thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 146,9 triệu đồng, tăng 16,1 triệu đồng so với năm 2018). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường; việc triển khai Đề án xây dựng thành phố thông minh đạt được những kết quả tốt; năm thứ 2 liên tiếp Bình Dương được Cộng đồng thành phố thông minh thế giới vinh danh là 01 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới; chúng ta đã công bố và ký kết hợp tác chiến lược xây dựng Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương và trở thành thành viên của Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới. Bên cạnh đó, tiếp tục đăng cai tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2019, qua đó đã tạo được tiếng vang lớn, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu và vị thế của tỉnh Bình Dương trong nước và trên thế giới.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là việc thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; sắp xếp vị trí việc làm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong tổ chức chỉ đạo, thực hiện; việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã được Trung ương đánh giá cao và khen thưởng bởi những kết quả hoạt động xuất sắc trong năm 2019.
IMG 3849
Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020) và đón Xuân Canh Tý  2020

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, về những thành quả tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh trong năm 2020, tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự năng động, sáng tạo, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có để tạo ra những bước đột phá mới; triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền năng động, minh bạch phục vụ tốt hơn cho người dân. Tập trung huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông, trong đó chú trọng phát triển hạ tầng giao thông kết nối vùng, khu vực, tạo đòn bẩy, động lực để thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Quyết tâm thực hiện hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Dịp này, Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 21 đảng viên 65, 60, 55, 50, 45, 40 năm tuổi Đảng. Đồng thời  trao Bằng khen cho 17 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng “Dân vận khéo” tỉnh Bình Dương năm 2019./.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây