trongdong
text logo

Bình Dương hướng về miền Trung thân yêu

Tác giả bài viết: HỒ VĂN

Thứ ba - 17/11/2020 21:06
TTPT - Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, tại các khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh đâu đâu cũng thấy những hình ảnh chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ miền Trung thân yêu. Các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh luôn thể hiện tốt tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hướng về miền Trung với tất cả tấm lòng. 
 
Các đơn vị thiện nguyện trao quà cho bà con khó khăn ở Hương Thọ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Các đơn vị thiện nguyện trao quà cho bà con khó khăn ở Hương Thọ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, trong những ngày qua, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã có những hành động thiết thực hướng về miền Trung thân yêu. Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương, Nhóm từ thiện Sen Vàng, CLB từ thiện Hoa Sen, Nhóm áo tím Hoa Tình Thương, Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thuận An, Công ty TNHH ZENG HSING, Trung tâm Ngoại ngữ Đại Bắc Âu.... đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị với gần 4.000 phần quà trao tận tay cho bà con vũng bão lũ với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.


Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương trao quà cho các hộ gia đình khó khăn vùng bão lũ miền Trung.

Bà Trần Ngọc Hiền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương về việc hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra và đồng bào miền Trung sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, bệnh viện đã phối hợp các đơn vị của Bình Dương có chuyến tặng quà các tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Đoàn đã đến các địa phương: xã Tịnh Hà, xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ bị thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9 vừa qua. 
“Với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã phối hợp với các nhóm thiện nguyện tỉnh Bình Dương hỗ trợ, chia sẻ nhằm giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Việc làm này càng ý nghĩa hơn khi những nơi đến, bà con và chính quyền ai cũng cảm kích và cảm ơn các đoàn đến với bà con!”, bà Trần Ngọc Hiền cho biết.


Nhà báo Hồ Văn (thứ 1 bên phải) tham gia các đoàn thiện nguyện, trao quà cho bà con tỉnh Quảng Trị.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ, những hình ảnh khó khăn, đau thương nhất của người dân miền Trung trong những ngày qua đã được các cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện của tỉnh Bình Dương đến tận nơi tìm hiểu và chia sẻ kịp thời với bà con các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nếu như ở Quảng Trị, có hơn 30 đoàn thiện nguyện và các cơ quan, doanh nghiệp của Bình Dương đến trao quà thì ở tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã ghi nhận được hàng trăm đoàn của Bình Dương đến chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ. 
Bà Châu Thị Thanh Tùng, Trưởng nhóm áo tím Hoa Tình Thương Bình Dương cho biết, khi biết thông tin bà con miền Trung bị bão lũ nặng nề, chúng tôi đã hành động bằng việc làm thiết thực và nhanh chóng vận động các thành viên trong nhóm của ít lòng nhiều đến tận nơi trao quà cho bà con vùng bão lũ với mong muốn giúp người dân vùng tâm bão lũ ít nhiều vơi đi những khó khăn.
Ông Đồng Hữu Đạt, Trưởng Nhóm từ thiện Sen Vàng cho biết, mỗi lần nghe tin miền Trung bị bão lũ, trong trái tim của người dân Việt Nam ai ai cũng xúc động, họ làm tất cả những gì có thể làm được để hướng về miền Trung thân yêu. Cụ thể nhất là trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, tại các khu phố, ấp trong tỉnh đâu đâu cũng thấy những hình ảnh chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ miền Trung
Ông Đoàn Văn Út, Trưởng Nhóm từ thiện Hoa Sen cho biết, xem báo đài thấy những hình ảnh người dân miền Trung mình bị bão chồng bão, lũ chồng lũ, chúng ta ai cũng rung động và hướng về miền Trung với tất cả tấm lòng. Những hành động ý nghĩa đến trực tiếp trao quà từng hộ gia đình ở miền Trung đã góp phần tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại các khu phố, ấp thêm ý nghĩa và nhân văn sâu sắc...


Nhiều tuyến đường vào các thôn ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Tri vẫn di chuyển khó khăn do lũ sau bão

Người dân Bình Dương luôn thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng của toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn để giúp người nghèo và người dân khó khăn các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn. Nếu như Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh mang những tình cảm, sự sẻ chia từ tấm lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến với miền Trung với mong muốn giúp sức người dân nơi đây sớm vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống thì Hội Chữ thập đỏ phường Tân Bình, TP.Dĩ An vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức đoàn cứu trợ “Tiếp sức miền Trung sau lũ” tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị...

 Người dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vẫn còn khó khăn do lũ sau bão.

Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết, qua công tác vận động, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tình nguyện, quyên góp ủng hộ số tiền hơn 22 tỷ đồng và các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực trị giá hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, hàng trăm đoàn thiện nguyện trong tỉnh đã đến chia sẻ kịp thời với người dân miền Trung thân yêu. “Điều đó thể hiện tấm lòng của người dân Bình Dương, các doanh nghiệp đã chung tay hướng về miền Trung để chia sẻ, hỗ trợ người dân sớm khắc phục các hậu quả thiên tai, vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống. Những hành động ý nghĩa này đã góp phần tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại các khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh thêm ý nghĩa và nhân văn sâu sắc...”, bà Trần Thị Kim Lan.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây