trongdong
text logo

Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại Quảng Ngãi

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ năm - 29/10/2020 11:15
TTPT - Ngày 29/10, đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về việc ứng phó và khắc phục hậu quả sau bão số 9.
 


 
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kiến nghị Trung ương quan tâm, hỗ trợ số tiền 100 tỷ đồng để hỗ trợ khắc phục dân sinh và hỗ trợ thiệt hại về nhà ở cho người dân./.
 
Sau khi nghe báo cáo nhanh về những thiệt hại ban đầu của tỉnh Quảng Ngãi sau khi cơn bão số 9 đổ bộ vào. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị, tỉnh Quảng Ngãi phải dồn sức sửa chữa lại nhà cửa cho người dân để họ có nơi ăn chốn ở ổn định; ưu tiên khắc phục trước hết các trường học, cơ sở y tế. Cùng với đó, sớm cấp lại điện, nước cho người dân. Tỉnh phải giám sát chặt chẽ thị trường hàng hóa, không để xảy ra tình trạng nâng giá; lưu ý đến vấn đề xử lý môi trường sau bão, lũ… Dịp này, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại trường THPT Chu Văn An, huyện Tư Nghĩa và kiểm tra tình hình thiệt hại Kè chống sạt lở bờ biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây