trongdong
text logo

Các tổ chức Tôn giáo hoạt động trở lại từ 09/05

Tác giả bài viết: Nhật Hoàng

Thứ bảy - 09/05/2020 10:53
TTPT.VN - Ngày 8/5, Ban Tôn giáo Chính phủ - Bộ Nội Vụ ban hành Công văn số 304/TGCP – CP về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Theo đó, từ ngày 09/05, các tổ chức Tôn giáo được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
Ban TGCP - Bộ Nội Vụ đề nghị các Tổ chức Tôn giáo khi hoạt động trở lại phải đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch, tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại.
Ghi nhận tại một số Giáo xứ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh các sinh hoạt trong các Giáo xứ được hoạt động trở lại ngày 09/05/2020
Ghi nhận tại một số Giáo xứ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh các sinh hoạt trong các Giáo xứ được hoạt động trở lại ngày 09/05/2020
Theo công văn, thời gian qua công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đã đạt được những kết quả tích cực, cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Trong 21 ngày qua, cả nước không phát hiện thêm ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng. Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tất cả các địa phương trên toàn quốc mức độ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở mức rất thấp.

Tuy nhiên diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn rất phức tạp. Cụ thể, số người nhiễm bệnh, số người tử vong ở nhiều nước trên thế giới vẫn còn ở mức rất cao. Do đó đòi hỏi các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo, luôn đề cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát trở lại.

Theo đó, lãnh đạo giáo hội các tổ chức Tôn giáo về cơ bản hoạt động lại bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống Covid - 19. Các hoạt động  tôn giáo tập trung đông người phải đảm bảo các biện pháp an toàn như rửa tay, sát khuẩn, khử khuẩn đảm bảo thông thoáng.

Đồng thời lãnh đạo Giáo hội cũng vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo là người nước ngoài hoặc kiều bào Việt Nam là người nước ngoài hạn chế nhập cảnh tại Việt Nam. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải thực hiện việc cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định, nhằm kiểm soát dịch bệnh và không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Riêng đối với các cơ sở khám, chữa bệnh của tổ chức Giáo hội được hoạt động bình thường để phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, giám sát sức khỏe, khám bệnh cho người nghèo và những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 gây ra.

Thông tin trên các website về các điểm du lịch tâm linh, các cơ sở Tôn giáo cần có những việc làm thiết thực phù hợp để phát huy du lịch nội địa. Cụ thể là những danh lam, thắng cảnh của Tôn giáo. Đồng thời, chuẩn bị đón lượng khách du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây