trongdong
text logo

Cán bộ, Chiến sỹ Công an tỉnh An Giang: “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”

Tác giả bài viết: Tạ Tùng

Thứ sáu - 17/04/2020 06:12
Với khẩu hiệu: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã; Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Những cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đã hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” năm 2020
ANH

Sáng 16/4, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Bệnh viện Huyết học TP. Cần Thơ tổ chức “Hiến máu tình nguyện”. Đây là một chuỗi hoạt động thường niên của Tuổi trẻ Đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh An Giang, với sự thu hút đông đảo  cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Năm nay, dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp, tuy nhiên, cứu người  vẫn luôn là  nhiệm vụ cấp bách, nhất là trong tình trạng khan hiếm lượng máu dự trữ tại các cơ sở y tế trên cả nước như hiện nay.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, CBCS Công an toàn tỉnh An Giang đã chủ động hưởng ứng một cách mạnh mẽ.
 
1
Cán bộ Chiến Sỹ đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh An giang tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid -19
Đại úy Vũ Quốc Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang cho biết: “Mặc dù công tác hiến máu tình nguyện đang trong mùa dịch bệnh, cũng gặp rất nhiều cái khó khăn, tuy nhiên  cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh An Giang cũng đã xung kích, tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu với số lượng rất đông. Qua đó dự kiến chúng tôi sẽ thu và dự kiến lấy được khoảng 1000 đơn vị máu”.

Thượng sỹ Lê Quốc Vương, Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết: “Ảnh hưởng từ dịch bệnh, nên hoạt động hiến máu năm nay sẽ được chia nhỏ, kéo dài trong nhiều ngày nhằm hạn chế tập trung đông người, quá trình tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu cũng được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19”


 “Trước khi vào mình được kiểm tra thân nhiệt, khoảng cách ngồi giữa các đồng chí với nhau là khoảng cách an toàn, chúng tôi cũng hạn chế tiếp xúc với nhau để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh này.” – Thượng sỹ Vương chia sẻ.

Kết quả, trong 3 ngày, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.013 đơn vị máu, vượt số lượng dự kiến ban đầu. Đây sẽ là nguồn cung cấp phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, bổ sung vào nguồn máu dự trữ thiếu hụt hiện nay.


Thượng úy Võ Thị Thúy An, Cán bộ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh tâm sự: “Trên tinh thần là người chiến sỹ Công an, bản thân cũng đã đăng ký hiến máu với mong muốn là đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, nhất là trong tình trạng khan hiếm các nguồn máu như hiện nay.

Có thể thấy, dù trong thời điểm khó khăn nào, những người lính mang quân hàm đỏ vẫn vững lòng nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội, sẵn sàng đem đến những giọt máu hồng giúp đỡ bệnh nhân, thấm đượm tấm lòng của người chiến sĩ Công an luôn vì nước quên thân,vì dân phục vụ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây