trongdong
text logo

CÁN BỘ, PHÓNG VIÊN TẠP CHÍ TRUYỀN THỐNG VÀ PHÁT TRIỂN TIÊM MŨI VẮC XIN THỨ NHẤT PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN E, HÀ NỘI

Tác giả bài viết: Bùi Ngân

Chủ nhật - 18/07/2021 07:17
Trong đợt phân bổ vắc xin phòng Covid-19 lần thứ 5 của Bộ Y tế, Bệnh viện E (Hà Nội) tiếp tục tổ chức tiêm phòng vắc xin AstraZeneca (xuất xứ Nhật Bản) cho nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có Tạp chí Truyền thống và Phát triển. Công tác tổ chức tiêm phòng đã được triển khai và đảm bảo đúng quy trình an toàn tiêm chủng.
 
LĐTC
Nhà báo Hàn Vũ Linh - Tổng thư ký tòa soạn (bên trái) nhận Chứng nhận tiêm phòng Covid-19 từ ông Nguyễn Minh Đăng, cán bộ Khối Hậu cần, Tài chính bệnh viện E sau khi kết thúc tiêm chủng
Là một trong trong 5 bệnh viện triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 theo đề nghị của Ban Chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và Cục Quản lý khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế, bệnh viện E (Hà Nội) đã có công tác chuẩn bị rất kỹ càng nhằm đảm bảo vấn đề an toàn tiêm chủng. Theo đó, bệnh viện đã bố trí khu vực tiêm với các phòng tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao cho tiêm chủng, biểu mẫu tiêm chủng. Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết sau tiêm chủng.

Trong ngày 14/7/2021, cùng với các cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn Hà Nội, 13 cán bộ phóng viên, biên tập viên theo danh sách đợt 1 thuộc Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã được Ban lãnh đạo và y, bác sĩ bệnh viện E bố trí tiêm mũi thứ nhất vaccine AstraZeneca (xuất xứ Nhật Bản) phòng Covid-19.

Lịch trình tiêm chủng diễn ra khá thuận lợi, trước 1 ngày thực hiện tiêm chủng, bệnh viện đã gửi hướng dẫn quy trình, sơ đồ tiêm phòng cụ thể, hướng dẫn khai báo đăng ký điện tử về theo dõi tiêm phòng chi tiết đến từng cá nhân cán bộ, phóng viên đăng ký tiêm chủng.
sơ đồ
Sơ đồ hướng dẫn tiêm chủng tại bệnh viện E (Hà Nội)
Có mặt tại bệnh viện lúc 8h sáng ngày 14/7/2021, phóng viên tạp chí ghi nhận, công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện E được thực hiện nghiêm ngặt và đúng quy trình. Ngay từ cổng ra - vào, bệnh nhân, người ra vào viện đều được lực lượng bảo vệ và đội ngũ y tá yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Các phóng viên, biên tập viên, người lao động trước khi tiêm được bố trí khu vực chờ đảm bảo khoảng cách giữ an toàn, sau đó được các bác sĩ gọi theo danh sách, đo lại thân nhiệt, huyết áp; khám sàng lọc, khai báo tiền sử bệnh lý. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng tư vấn chu đáo, nhiệt tình với từng trường hợp.
khu vực chờ
Tại khu vực chờ trước khi tiêm, tất cả mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang y tế
Trong phòng tiêm chủng, các bác sĩ đã giới thiệu lại một lần nữa toàn bộ quy trình tiêm chủng, các phản ứng phụ hay vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc thực hiện tiêm chủng. Một số cá nhân có tiền sử sốc phản vệ hoặc các vấn đề về dị ứng sẽ được tư vấn riêng và một số cán bộ lựa chọn phương án test dị ứng trước khi tiêm. Trong quá tình tiêm chủng, các bác sĩ đều giới thiệu về vaccine, hạn sử dụng cho cán bộ, phóng viên tạp chí xem.
 
pv1
Bác sĩ giới thiệu tên vaccine và hạn sử dụng cho phóng viên tạp chí
 trước khi tiêm
pv tiêm
Phóng viên tạp chí tiêm vaccine
test dị ứng
Sau khi khám sàng lọc và được tư vấn, một phóng viên của tạp chí lựa chọn Test dị ứng do
có tiền sử dị ứng thời tiết
test vx
Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dị ứng với AstraZeneca (xuất xứ Nhật Bản) và được chống chỉ định tiêm để phòng các biến chứng
Sau khi tiêm xong, cán bộ, phóng viên tạp chí được hướng dẫn sang phòng chờ, nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 – 60 phút trước khi ra về. Đồng thời, các y bác sĩ cũng hướng dẫn mọi người cách thức chăm sóc, theo dõi sức khỏe sau tiêm, tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và đặc biệt là không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.
kv chờ sau tiêm
Bệnh viện bố trí phòng chờ theo dõi sức khỏe sau tiêm
Trong thời gian vừa qua, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã tích cực thực hiện nhiều bài viết về các hoạt động, công tác phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương và trên cả nước. Đồng thời, Tạp chí cũng đã tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động từ thiện liên quan nhằm hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
TT2
Công tác chuẩn bị chuyến từ thiện tháng 8/2020 của tạp chí
TT1
 
TT3
Tạp chí trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 tháng 9 - 2020
TT4
Hoạt động từ thiện của Tạp chí tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 của các bộ, ban, ngành và Ban lãnh đạo bệnh viện E trong đợt phân bổ vắc xin lần thứ 5 vừa qua, cán bộ phóng viên, biên tập viên Tạp chí đã yên tâm hơn trong hoạt động tác nghiệp, lấy thông tin và đồng thời dự kiến sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động xã hội – thiện nguyện, chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả. 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây