trongdong
text logo

Cần Thơ: Sau ca phẫu thuật thành công, mẹ con sản phụ trở về từ vùng dịch đã được chuyển đến khu cách ly tập trung

Tác giả bài viết: Trần Tú

Chủ nhật - 03/05/2020 04:03
TTPT.VN - Tin từ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, sản phụ N.T.T.V (31 tuổi, ngụ tại Quận 11 – TP. HCM) cùng bé trai chào đời khỏe mạnh đã được Bệnh viện cho xuất viện trở lại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ để tiếp tục chăm sóc sức khoẻ.
Sản phụ cùng chồng và hai con được đưa lên xe chuyên dụng của BV quay trở lại khu cách ly để tiếp tục theo dõi sức khoẻ
Sản phụ cùng chồng và hai con được đưa lên xe chuyên dụng của BV quay trở lại khu cách ly để tiếp tục theo dõi sức khoẻ

Trước đó, sản phụ V trở về từ vùng dịch tễ (Singapore) đang trong thời gian cách ly tập trung xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ được các y bác sĩ thuộc Đội Phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, bé trai chào đời nặng 3000 gram.

Sau 7 ngày thực hiện cấp cứu lấy thai, sức khoẻ hai mẹ con đã ổn định và lại được đưa về khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP. Cần Thơ để tiếp tục theo dõi.

Anh Đ.H.K, chồng sản phụ bày tỏ lòng cám ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu “mẹ tròn con vuông” và trong thời gian qua đã tận tâm chăm sóc và điều trị cho mẹ và bé rất tốt”. Hiện tại, sản phụ đã được cắt chỉ và có các chỉ số sinh hiệu tốt. Bé trai phản xạ bú tốt.

Theo BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá: “Đối với sản phụ N.T.T.V. đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé ổn định nên Bệnh viện cho sản phụ xuất viện và cho xe chuyên dụng đưa sản phụ về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Đồng thời, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã thực hiện khử khuẩn khu vực điều trị cách ly tại Bệnh viện theo đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế và sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân mắc các bệnh lý về sản phụ khoa trở về từ vùng dịch.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây