trongdong
text logo

Cục Hàng không điều tra sự cố máy bay trượt đường băng

Tác giả bài viết: Hoàng Thơ

Chủ nhật - 14/06/2020 10:07
TTPT.VN - Sau sự cố máy bay hãng Vietjet trượt khỏi đường băng, chiều tối 14/6, Cục Hàng không Việt Nam cho hay ngành đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và hãng hàng không Vietjet điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.
vj 2
Sự cố khiến máy bay của hãng Vietjet trượt khỏi đường băng. Ảnh: FB

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 14/6 chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay nên máy bay trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Cục Hàng không cho biết, sau khi sự cố xảy ra lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Hiện nay đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. 

Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17h30 chiều cùng ngày khai thác bình thường. Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại. 

Liên quan đến sự cố này, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cho biết do sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa, các chuyến bay theo kế hoạch đi/đến sân bay này phải tạm hoãn.

Một số chuyến bay tới sân bay Tân Sơn Nhất do đã cất cánh nên được điều chỉnh hướng hạ cánh về các sân bay dự bị như Cần Thơ, Phú Quốc, Ban Mê Thuột, Cam Ranh… Vì vậy, các sân bay dự bị này cũng bị quá tải vị trí dừng đỗ, buộc phải dừng tiếp nhận các chuyến bay tới.

Còn theo Vietnam Airlines, riêng Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) có gần 165 chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì sự việc này. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây