trongdong
text logo

Đắk Lắk: Tiếp tục triển khai “ATM gạo nghĩa tình 2” tại Huyện Krông Pắk

Tác giả bài viết: Hữu Hà

Thứ sáu - 17/04/2020 00:05
Ngày 13 tháng 4, cây ATM gạo nghĩa tình tại Thành Phố Buôn Ma Thuột ( tỉnh Đắk Lắk) đưa vào hoạt động đã nhận được nhiều sự hưởng ứng và chia sẻ. Để lan toả chương trình cũng như giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, BTC quyết định sẽ triển khai thêm 1 trạm “ATM gạo nghĩa tình 2” tại huyện Krông Pắk vào ngày 17 tháng 4.
DAKLAK
Máy “ATM gạo” có mặt ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk)  sẻ chia những hạt gạo cho bà con nghèo trong đại dịch Covid-19.

Sáng ngày 13 tháng 4 chương trình “ATM gạo nghĩa tình” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Quản Lý đường sách Tp. Buôn Ma Thuột cùng môt số doanh nghiệp được triển khai và đi vào hoạt động. Với phương châm “ai cần thì lấy- ai có thì góp- ai biết thì cùng làm”, sau 4  ngày  chương trình đã huy động được khoảng 35 tấn gạo, mỗi ngày phát cho hơn 600 hộ dân khó khăn.

Tuy nhiên, chương trình bị quá tải do quá nhiều bà con từ các Huyện ở xa: Krông Pắk, Cư Kuin, Cư Jut, EaHleo, Mdrak, Buôn Hồ,… kéo tới xếp hàng dài km để nhận gạo miễn phí. Nhận thấy sự khó khăn cho việc đi lại của bà con, BTC quyết định sẽ triển khai thêm 01 trạm ATM gạo nghĩa tình 2 tại huyện Krông Pắk vào ngày 17 tháng 4. Sau đó dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thêm 5 trạm và nhân rộng ra toàn vùng Tây Nguyên để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

DAKLAK1
Trạm ATM gạo nghĩa tình 2 tại huyện Krông Pắk bắt đầu hoạt động vào ngày 17- 4.

Máy ATM gạo nghĩa tình 2 được đặt tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Chương trình được phối hợp và thực hiện với : Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Doanh nhân trẻ huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa thị trấn Phước An, Đoàn thanh niên huyện Krông Pắk. Trước mắt BTC sẽ chia sẻ 03 tấn gạo từ nguồn huy động được + 20L nước rửa tay cho điểm ATM gạo nghĩa tình 2. Số lượng gạo sẽ tiếp tục huy động xã hội hóa từ các đơn vị, doanh nghiệp tại huyện Krông Pắk. Thời gian hoạt động buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 14 giờ 30 đến 16 giờ.

DAKLAK2
Từ 7 giờ sáng đã rất đông bà con đến xếp hàng chờ nhận gạo từ cây ATM.


Mặc dù 8 giờ mới bắt đầu chương trình nhưng từ 7 giờ đã rất đông bà con đến xếp hàng nhận gạo. Người dân đến lấy gạo phải thực hiện việc đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự, giữ đúng khoảng cách 2 mét , rửa tay bằng nước sát khuẩn bảo đảm quy trình của Bộ Y tế theo sự hướng dẫn của lực lượng Đoàn Thanh niên.
 

DAKLAK3
Người dân xếp hàng ngay ngắn, giữ đúng khoảng cách 2m theo sự hướng dẫn của Đoàn Thanh Niên.


Tại khu vực máy ATM, người dân đến lấy gạo sẽ ấn vào hệ thống chân ga, máy ATM sẽ tự động xuất ra 3kg gạo, việc sử dụng hệ thống chân ga tự động giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngoài ra mỗi người dân sẽ nhận được thêm 10 gói mì tôm và 1 kg rau sạch hữu cơ.

daklak4
Người dân đến nhận gạo, rau và mì tôm tại trạm ATM gạo nghĩa tình 2.


Chú Giang trú tại xã Ea Kly, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: sau khi được Ủy ban xã thông tin về chương trình, chú rất mừng vì nghĩ là chương trình này chỉ có ở các Thành Phố lớn mà tivi đưa tin, không dám nghĩ là có ngày chương trình lan tỏa về đến huyện mình. Nhà chú cách đây 18km chú đi xe đạp từ nhà lên đây từ 5 giờ sáng, chú rất mừng, những phần quà rất có ích giúp cho người dân khó khăn giảm bớt được gánh nặng “ cơm áo gạo tiền ”, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19. Nay về chú sẽ tuyên truyền thêm cho bà con ở xã để chương trình được lan tỏa rộng rãi hơn.

daklak5
Người dân chở gạo cả bằng xe máy, xe công nông  đến ủng hộ chương trình.


Tại khu vực ATM không chỉ có người đến nhận gạo mà còn có rất đông người dân chở từng bao gạo đến để cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng. Để hoạt động máy ATM gạo được ổn định và lâu dài, Ban tổ chức rất mong nhận được sự đóng góp của các "Mạnh thường quân" cùng những tấm lòng thơm thảo cùng chung tay với cộng đồng đầy lùi dịch bệnh Covid-19.
Mọi đóng góp xin liên hệ Anh Nam - Trưởng  ban tiếp nhận nguồn gạo và tài trợ thông qua số điện thoại 0914019595.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây