trongdong
text logo

Đề xuất từ 13/10 xe khách liên tỉnh từ Hà Nội đến 9 tỉnh/thành phố hoạt động trở lại

Thứ tư - 13/10/2021 01:09
Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất từ ngày 13/10 đến 20/10, mở lại xe khách liên tỉnh đi đến 9 tỉnh/thành phố.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội mới có văn bản đề xuất TP.Hà Nội cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô đi đến các tỉnh/thành phố như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Xe của các đơn vị sẽ được hoạt động tương ứng với 5% số chuyến trên tuyến theo Biểu đồ đã được Sở Giao thông vận tải công bố. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021.

Theo Sở GTVT, dự kiến 9 tuyến hoạt động thí điểm với 14 chuyến/ngày. Nếu có sự thống nhất với các địa phương thì số lượng hành khách tối đa đến các bến xe trên địa bàn Thành phố là 260 hành khách/ngày.

 Từ hôm nay (13/10) xe khách liên tỉnh từ Hà Nội đến 9 tỉnh/thành phố hoạt động trở lại. Ảnh minh họa

Từ hôm nay (13/10) xe khách liên tỉnh từ Hà Nội đến 9 tỉnh/thành phố hoạt động trở lại. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở GTVT cũng có ý kiến đối với hoạt động xe chở khách bằng xe mô tô, xe 2 bánh. Theo đó, do loại hình vận tải này hoạt động không đảm bảo nguyên tắc 5K và khó truy vết khi có tình huống phát sinh liên quan đến F0, đề xuất tại thời điểm này chưa cho phép hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Trước đó, Bộ GTVT cũng ban hành văn bản về thí điểm đưa vào tái hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bắt đầu từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10/2021.

Chỉ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với tài xế, nhân viên phục vụ, phải đáp ứng yêu cầu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19); có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ôtô.

Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, hành khách có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ôtô.

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây