trongdong
text logo

Đồng Nai: "ATM gạo" được "phủ sóng" trên diện rộng

Tác giả bài viết: Tuấn Hiền - Nhật Hoàng

Thứ bảy - 18/04/2020 02:15
"ATM gạo nghĩa tình" đang được Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn tỉnh nhân rộng. Đây là hoạt động tích cực nhằm giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch.
1


Hôm nay 18/04, cây “ATM gạo nghĩa tình” do Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức tại Sân vận động thành phố Biên Hòa đã chính thức đi vào hoạt động.

Ghi nhận lúc 8h30p buổi sáng, người dân đã đến tập trung khá đông. Nhưng tất cả người dân đều xếp hàng trật tự và giữ đúng khoảng cách. Khi đến đây rút gạo, mỗi người dân được phát một thẻ ghi danh để quản lý và nhận được 3kg gạo cùng một lốc trứng gà. Hơn thế nữa, người dân còn được sắp xếp ghế ngồi trong khi chờ đến lượt rút gạo và nhận trứng.

2
Người dân được nhận thêm một lốc trứng.
3

Cùng ngày, tại UBND phường Tân Phong, TP. Biên Hòa phối hợp với các "Mạnh thường quân" cũng khai trương Điểm phát gạo tự động hỗ trợ người khó khăn.

Theo anh Cao Quý - Phó Bí thư Đảng ủy phường Tân Phong: “Các Mạnh thường quân đóng góp gạo là những người sinh sống trong địa phương, còn mỗi người khi đến đây sẽ được nhận 3kg gạo”.

4

 

Ngày 17/04, tại UBND phường Phước Tân, TP. Biên Hòa cũng triển khai các cột ATM rút gạo tự động giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Ngày 16/04, tại quán cơm tình thương 2 ngàn đồng trên đường Hùng Vương, TP. Long Khánh cũng đã triển khai cây ATM gạo. Đặc biệt, máy ATM do anh Lê Cao Trực (chủ cơ sở nước chấm Hoa Sen Long Khánh) cùng cộng sự thực tự chế có tổng kinh phí khoảng 10 triệu đồng.

Cũng theo anh Trực, giá của một máy ATM là khá cao dao động từ 20 đến 30 triệu đồng, nên anh cùng các cộng sự đã tự mày mò thực hiện chiếc máy phát gạo tự động với kinh phí khoảng 10 triệu đồng. Máy phát gạo này gồm: một bồn chứa gạo (đầu vào, khoảng 500kg), một vòi cho gạo chảy ra (đầu ra) có gắn với van từ để ngắt lượng gạo theo thời gian hẹn trước. Mỗi lần nhấn nút, máy sẽ cho ra 1,5 kg gạo.

5


Ngoài các máy ATM phát gạo tự động, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn rất nhiều các tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay giúp đỡ cho người dân khó khăn trên toàn địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đáng ghi nhận là Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã cử các Luật sư đi đến các địa phương trong toàn tỉnh để phát quà trực tiếp cho người dân nghèo. 

7

 

8
 
6

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây